Bác sỹ hướng dẫn chăm sóc mắt cho người cận thị nhẹ

0
1079

Cận thị là một trong những khúc xạ mắt phổ biến trong xã hội hiện đại, đặc biệt lứa tuổi thanh thiếu niên cận thị ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cận thị phân chia theo mức độ nặng nhẹ để đeo kính với độ cận phù hợp. Vậy cách chăm sóc mắt cho người cận thị nhẹ như thế nào để đảm bảo không tăng độ và không lệ thuộc vào kính sau này.

z2

Cận thị là một trong những khúc xạ mắt phổ biến trong xã hội hiện đại

Cận thị khiến thị lực của người bệnh kém hơn bình thường, chỉ có thể nhìn được những vật, hình ảnh, chi tiết ở cự ly gần nhưng không nhìn rõ ở khoảng cách xa. Nếu không đeo kính, sau một thời gian mắt phải điều tiết nhiều sẽ làm tăng độ và tình trạng cận thị sẽ nặng hơn. Chính vì vậy, cần có cách chăm sóc mắt cho người cận thị khoa học để giảm độ cận và đem lại đôi mắt khỏe đẹp cho chính bạn.

z4

Cận thị khiến thị lực của người bệnh kém hơn bình thường

Chăm sóc mắt là việc cần làm mỗi ngày để giúp cho đôi mắt khỏe, đủ chịu được các áp lực từ công việc và học tập hằng ngày, bạn có thể chú ý những điểm sau để hỗ trợ đôi mắt thật tốt hằng ngày. Thứ nhất, người cận nhẹ từ 0.75 độ trở lại, cần đeo kính thường xuyên để hạn chế việc điều tiết của mắt quá lớn, khiến độ cận nặng hơn.

z5

Chăm sóc mắt là việc cần làm mỗi ngày để giúp cho đôi mắt khỏe, đủ chịu được các áp lực từ công việc và học tập hằng ngày

Bên cạnh đó, cần dành thời gian nghỉ ngơi, giải lao cho mắt sau nhiều giờ hoạt động liên tục. Thứ ba, nên bổ sung các dưỡng chất cần thiết như vitamin D, A và C dành cho mắt mỗi ngà, để nuôi dưỡng mắt tốt. Đặc biệt, nên tập thể dục cho mắt với các bài tập massage đơn giản, có thể dùng 2 tay xoa vào nhau cho ấm lên rồi nhẹ nhàng xoa đều trên mắt, sẽ giảm đi mệt mỏi và căng thẳng hiệu quả ngay tức thì. Ngoài việc đeo kính để hạn chế tăng độ, thì cách chăm sóc mắt cho người cận thị nhờ thực phẩm, thể dục và thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn.

z3

Cách chăm sóc mắt cho người cận thị nhờ thực phẩm, thể dục và thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn

Nếu lo lắng về sức khỏe đôi mắt, hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về điều trị, cách chăm sóc mắt cho người cận thị bạn có thể truy cập phuchoimat.com để được tư vấn cụ thể hơn!

Từ khóa: cách chăm sóc mắt cho người cận thị, cach cham soc mat cho nguoi can thi

LEAVE A REPLY