Bật mí nhận biết sớm vấn đề về mắt cận thị

0
566

Những vấn đề về mắt cận thị luôn là mối quan tâm của các bậc cha mẹ đối với con mình. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, bệnh cận thị ở tuổi học sinh đã và đang là một trong những bệnh lý có tốc độ lây lan nhanh nhất, ngày càng nhiều trẻ em bị cận thị. Tuy nhiên, nếu chúng ta để ý các biểu hiện và biết cách giải quyết kịp thời thì sẽ không bị cận nặng.

z4

Những vấn đề về mắt cận thị luôn là mối quan tâm của các bậc cha mẹ đối với con mình

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy mắt sẽ cận thị, từ đó các bậc phụ huynh hoặc chính bản thân chúng ta điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

  1. Xem ti vi, điện thoại, sách báo với khoảng cách gần

Khi có những biểu hiện này, chứng tỏ mắt của chúng ta đang bị mỏi và có dấu hiệu giảm thị lực. Dấu hiệu cận thị này nhận biết rất dễ, do đó chúng ta cũng như các bậc cha mẹ nên để ý kỹ con cái mình, tránh để trẻ xem ti vi hoặc sử dụng điện thoại quá nhiều với cường độ ánh sáng quá mạnh sẽ không tốt cho đôi mắt.

z2

Xem ti vi, điện thoại, sách báo với khoảng cách gần

  1. Thường nheo mắt hoặc nghiêng đầu để nhìn một vật nào đó

Đối với những trẻ nhỏ thì khi mắt có triệu chứng của bệnh cận thị, trẻ sẽ nhìn một vật bằng cách nghiêng đầu, hành động này nhằm giúp trẻ nhìn rõ hơn cùng với đó là mắt nheo lại để tập trung rõ vào một vật cụ thể nào đó.

z6

Đối với những trẻ nhỏ thì khi mắt có triệu chứng của bệnh cận thị, trẻ sẽ nhìn một vật bằng cách nghiêng đầu

  1. Nhạy cảm với ánh sáng mạnh

Chắc chắn rồi, khi mắt mỏi và bị yếu lúc đó chỉ cần cường độ ánh sáng mạnh tác động trực tiếp đến mắt là sẽ xuất hiện hiện tượng chảy nước mắt. Đó là một phản xạ tự nhiên của mắt nhằm bảo vệ các tế bào bên trong vốn đang rất yếu. Khi có dấu hiệu này nên đi khám mắt ngay để biết được mắt có cận hay không và đeo kính vào để bảo vệ đôi mắt của chúng ta.

z1

Khi mắt mỏi và bị yếu lúc đó chỉ cần cường độ ánh sáng mạnh tác động trực tiếp đến mắt là sẽ xuất hiện hiện tượng chảy nước mắt

Đó là ba biểu hiện chính của vấn đề về mắt cận thị đối với người lớn cũng như các bé khi bắt đầu của bệnh cận thị, ngoài ra còn rất nhiều các biểu hiện nhỏ khác mà chúng ta thật sự không để ý như khó để nhìn các vật ở xa trên 1 mét, thường xuyên bị nhức đầu, chảy nước mắt và mỏi mắt….v.v….Do đó nếu có con em nhỏ có triệu chứng này cần phải đưa đến bệnh viện chuyên khoa mắt để thăm khám ngay và có giải pháp xử lý kịp thời, tránh để cận thị quá nặng mà gia đình không hay biết thì thật không hay.

z5

Còn rất nhiều các biểu hiện nhỏ khác mà chúng ta thật sự không để ý như khó để nhìn các vật ở xa trên 1 mét, thường xuyên bị nhức đầu,…

Đó chính là những vấn đề về mắt cận thị mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ phuchoimat.com để biết thêm chi tiết nhé.

Từ khóa: vấn đề về mắt cận thị, van de ve mat can thi

LEAVE A REPLY