Bị cận thị nên ăn gì để đôi mắt bạn khỏe hơn

0
537

Bị cận thị nên ăn gì để đôi mắt bạn khỏe hơn? Đó là thắc mắc của rất nhiều người và bạn nên tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ong-ngoai-xa-tri-ung-thu-luoi-co-anh-huong-con-chau-trong-nha-1

Bị cận thị nên ăn gì để đôi mắt bạn khỏe hơn? Đó là thắc mắc của rất nhiều người và bạn nên tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngày nay, việc tiếp cận nhiều với công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng rồi khói bụi… sẽ khiến mắt rất dễ bị tổn thương. Điều này được minh chứng rõ khi số lượng bệnh nhân mắc các tật về mắt, đặc biệt là cận thị đang tăng dần qua các năm. Nhằm phòng tránh các bệnh về mắt, ngoài việc hạn chế tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, khói bụi, bạn cũng cần phải chú ý hơn về vấn đề dinh dưỡng. Dưới đây là một số thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện tầm nhìn của mắt, theo các chuyên gia y tế Mỹ.

z5

Nhằm phòng tránh các bệnh về mắt, ngoài việc hạn chế tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, khói bụi, bạn cũng cần phải chú ý hơn về vấn đề dinh dưỡng

Bị cận thị nên ăn gì để đôi mắt bạn khỏe hơn?

Cà rốt: Cà rốt là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho mắt vì chứa dồi dào beta-carotene, giúp giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Bạn nên ăn cà rốt để có đôi mắt khỏe mạnh, thị lực tốt và hạn chế nguy cơ đục thủy tinh thể.

Rau xanh: Các loại rau xanh như cần tây, cải xoăn, rau chân vịt, bông cải xanh, dưa leo… đều chứa vitamin A, zeaxanthin và lutein (có nhiều trong các điểm vàng và một phần nhỏ của võng mạc). Đây vốn là những dưỡng chất rất cần thiết trong việc chăm sóc “cửa sổ tâm hồn”.

Dầu cá: Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, các loại cá chứa nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá thu và cá bơn sao đều cung cấp axít béo omega-3, rất cần thiết cho sức khỏe của đôi mắt. Thực nghiệm cho thấy, ăn cá hồi thường xuyên sẽ giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (40%) và giúp điều trị bệnh khô mắt. Do đó, bạn nên thêm cá hồi vào thực đơn hàng ngày để cải thiện thị lực cũng như ngăn ngừa thiếu hụt vitamin.

z9

Bị cận thị nên ăn gì để đôi mắt bạn khỏe hơn?

Bắp (ngô): Bắp cũng được các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ đánh giá cao trong việc chăm sóc thị lực của mắt vì chúng rất giàu beta-carotenoid, folate, lutein và zeaxanthin. Bổ sung bắp vào trong khẩu phần ăn mỗi ngày không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, mà còn giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.

Thịt đà điểu: Tuy không phải là nguồn thực phẩm thông dụng đối với người Việt, nhưng thịt đà điểu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo ăn thường xuyên để bảo vệ mắt hiệu quả hơn. Trong thịt đà điểu chứa rất nhiều kẽm, nhưng lại ít cholesterol, lượng mỡ trong thịt đà điểu lại thấp hơn 3 lần so với thịt nạc bò. Do đó, thịt đà điểu được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với thị lực của chúng ta.

z1

Chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng nhé, bạn nên tìm hiểu kĩ về bị cận thị nên ăn gì để đôi mắt bạn khỏe hơn nhé!

Chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng nhé, bạn nên tìm hiểu kĩ về bị cận thị nên ăn gì để đôi mắt bạn khỏe hơn nhé!

Từ khóa: bị cận thị nên ăn gì, bi can thi nen an gi

LEAVE A REPLY