Các bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh và cách xử lý

0
517

Không chỉ người trưởng thành chúng ta thường hay gặp các bệnh về mắt mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có khả năng bị bệnh. Vì thế, các bậc cha mẹ cần phải theo dõi, quan sát thật kỹ để sớm nhận biết các bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh, từ đó có hương pháp xử lý thích hợp, tránh ảnh hưởng đến thị lực của trẻ sau này.

images (6)

Các bệnh về mắt mà trẻ hay gặp phải: tắc tuyến lệ, biểu hiện là mắt đỏ, nhiều ghèn, đây có thể nói là bệnh phổ biến, thường gặp nhất ở trẻ

Các bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh và cách xử lý mà chúng tôi thông tin đến các bạn đều là những thông tin cực hữu ích, giúp các bạn có thể phát hiện sớm cũng như biết cách xử lý đúng cách, tránh hậu quả đáng tiếc về sau. Các bệnh về mắt mà trẻ hay gặp phải: tắc tuyến lệ, biểu hiện là mắt đỏ, nhiều ghèn, đây có thể nói là bệnh phổ biến, thường gặp nhất ở trẻ. Nguyên nhân là do có chướng ngại vật trong ống dẫn lệ làm cho nước mắt không thể chảy xuống và tắc nghẽn. Để cải thiện tình trạng này, các mẹ có thể vuốt dọc sống mũi, để giúp làm thông tuyến lệ. Nếu trường hợp bé bị tắc tuyến lệ nặng thì phải đưa đến bác sĩ chuyên khoa về mắt để được thăm khám và điều trị thích hợp.

z1

Viêm kết mạc do nhiễm khuẩn lây từ mẹ sang trong quá trình sinh nở

Các bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh thường gặp nữa, nhất là ở những bé sinh non hay bệnh Down, sẽ dễ bị bệnh đục thủy tinh thể, do đó cần được chữa trị càng sớm càng tốt để giúp bé có thể nhìn rõ ràng hơn. Bị lé hay lác mắt cũng là bệnh hay gặp nhất ở trẻ, do các cơ mắt chưa phối hợp tốt với nhau. Bệnh này có thể tự khỏi sau một thời gian. Nếu bạn thấy mắt trẻ không trở lại bình thường thì nhanh chóng đến gặp chuyên gia để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng này. Viêm kết mạc do nhiễm khuẩn lây từ mẹ sang trong quá trình sinh nở. Mẹ cần phải theo dõi kỹ và kiểm tra thị lực thường xuyên cho bé, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường phải nhanh chóng xử lý kịp thời. Ngoài ra, các bạn cũng cần theo dõi các biểu hiện: mí mắt đỏ, đóng ghèn, hai mắt không phồi hợp do rối loạn sự vận động, con ngươi trắng có thể cảnh báo ung thư vùng mắt,…đây đều là các bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh cực nguy hiểm, ảnh hưởng lớn tới thị lực cũng như sức khỏe của bé.

z9

Thông tin chi tiết về các bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh và cách xử lý sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng và điều trị các bệnh về mắt hiệu quả và an toàn

Đối với trẻ nhỏ, thật khó để cha mẹ có thể phát hiện sớm các bệnh về mắt của trẻ, tuy nhiên, nếu theo dõi, quan sát kỹ và cho bé đi khám mắt định kỳ thì chúng tôi tin rằng có thể phát hiện và điều trị sớm các bệnh này. Bạn hãy tỏ ra mình là những bậc cha mẹ tâm lý, hiểu biết để mang lại cho trẻ nhỏ những đôi mắt thật trong sáng và long lanh. Thông tin chi tiết về các bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh và cách xử lý sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng và điều trị các bệnh về mắt hiệu quả và an toàn. Các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website: phuchoimat.com. Chúc các bạn luôn có một đôi mắt thật khỏe đẹp, sáng và tràn đầy sức sống.

Từ khóa: các bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh, cac benh ly ve mat o tre so sinh

LEAVE A REPLY