Các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn là gì ?

0
2418

Người lớn tuổi thường có dấu hiệu bắt đầu lão hóa tất cả các cơ quan trong cơ thể trong đó có mắt. Bệnh về mắt đã trở thành bệnh phổ biến ở người già mà khó có thể tránh khỏi khi bước sang tuổi ngoài 40 đôi mắt đã bắt đầu có những triệu chứng của quá trình lão hóa. Vậy các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn tuổi là gì ?

hinh-1-1495098559

Các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn đầu tiên phải kể đến bệnh tăng nhãn áp

Các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn đầu tiên phải kể đến bệnh tăng nhãn áp. Khi về già, các tế bào ở trong mắt bắt đầu bị lão hóa, mất tính đàn hồi, không co dãn hoặc bị bít kín nên thủy dịch ở trong mắt không có lối thoát ra ngoài được, khiến tăng áp suất trong mắt và gây thương tổn thần kinh mắt. Bệnh nếu không được chữa trị sớm sẽ khiến mù lòa.

Ong-ngoai-xa-tri-ung-thu-luoi-co-anh-huong-con-chau-trong-nha-1

Bệnh khô mắt cũng là một trong các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn

Bệnh khô mắt cũng là một trong các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn. Ngoài 50 tuổi các tuyến nước mắt bắt đầu hoạt động kém dần cũng là nguyên nhân gây khô mắt. Tình trạng đó cũng có thể là hậu quả của việc thường xuyên sử dụng các thuốc chữa dị ứng, tăng nhãn áp, bệnh tim… Khi tuyến nước mắt của chúng ta hoạt động kém, mắt sẽ bị kích thích, gây cảm giác khó chịu như có cát, bụi ở trong mắt. Để phòng tránh bệnh khô mắt, bạn hãy chăm sóc mắt bằng cách nhỏ nước mắt nhân tạo thường xuyên, tránh tiếp xúc với nơi có nhiều bụi bặm, không khí ô nhiễm và tránh làm việc liên tục với màn hình vi tính, không tập trung đọc sách trong thời gian quá lâu.

cac-benh-ve-mat-thuong-gap-o-nguoi-gia-va-cach-phong-tranh-3

Các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn tiếp theo là bệnh đục thủy tinh thể

Các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn tiếp theo là bệnh đục thủy tinh thể. Từ tuổi 60, nhiều người nhận thấy mắt mờ dần, không bị đau nhức, đeo kính nhưng thị lực vẫn không cải thiện và đó là dấu hiệu thủy tinh thể bắt đầu bị đục. Khi bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể thì cách điều trị duy nhất là phẫu thuật để thay thủy tinh thể nhân tạo, giúp mắt sáng trở lại. Phẫu thuật Phaco là phương pháp phẫu thuật thay thế thủy tinh thể được thực hiện rất dễ dàng, không đau, phục hồi thị lực nhanh.

8-van-de-ve-mat-thuong-gap-o-nguoi-lon-tuoi1484293771

Bệnh thoái hóa điểm vàng cũng là 1 trong các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn tuổi

Bệnh thoái hóa điểm vàng cũng là 1 trong các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn tuổi. Ở tuổi ngoài 60, vùng hoàng điểm ở võng mạc bắt đầu bị thương tổn, các tế bào tại trung tâm võng mạc bị suy thoái dần, gây nên bệnh thoái hóa điểm vàng. Bệnh không gây nên cảm giác đau nhức nhưng nó làm thị lực giảm sút, mắt mờ dần theo thời gian. Khi tập trung nhìn một vật nào đó, người bệnh sẽ không thấy gì, hoặc nhìn thấy hình ảnh bị méo mó. Khi tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng càng cao. Ở nước ta hiện chưa có phương pháp điều trị được căn bệnh này cho nên các biện pháp phòng tránh bệnh vô cùng quan trọng.

Khi đã biết các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn rồi và nếu còn thắc mắc gì muốn biết thêm về mắt các bạn hãy truy cập website: http://phuchoimat.com/

Từ khóa trong bài: các bệnh về mắt thường gặp ở người lớn

LEAVE A REPLY