Các bệnh về mắt thường gặp và cách điều trị hiệu quả

0
957

Mắt là một trong năm giác quan cơ bản và quan trọng của con người. Chính vì vậy, việc giữ cho mắt luôn được khỏe mạnh là rất cần thiết bởi đây được ví là cửa sổ tâm hồn của chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị mắc các bệnh về mắt. Theo dõi bài viết này để biết các bệnh về mắt thường gặp và cách điều trị hiệu quả nhé.

z3

Các bệnh về mắt thường gặp và cách điều trị đầu tiên phải kể đến bệnh cận thị

Các bệnh về mắt thường gặp và cách điều trị đầu tiên phải kể đến bệnh cận thị. Biểu hiện người bị cận thị sẽ không nhìn thấy những gì ở xa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tật khúc xạ này như bẩm sinh, việc thường xuyên đọc sách báo không đúng cách, xem tivi nhiều hay nhìn màn hình máy tính, màn hình điện thoại,… gây nên tật cận thị. Cách điều trị là: Người bị cận thị có thể đeo kính cận hoặc đeo kính áp tròng hay nếu không muốn đeo kính có thể phẫu thuật mắt. Tuy nhiên, với trường hợp muốn mổ mắt thì cần phải tuân thủ một số điều kiện như đảm bảo sức khỏe tốt, trên 20 tuổi…

z3

Đục nhân mắt biểu hiện là người có thủy tinh thể bị vẩn đục, không được trắng như những người khác khiến cho việc ánh sáng đi vào mắt bị ngăn cản

Đục nhân mắt biểu hiện là người có thủy tinh thể bị vẩn đục, không được trắng như những người khác khiến cho việc ánh sáng đi vào mắt bị ngăn cản lại dẫn đến thị lực yếu đi. Đây cũng là các bệnh về mắt thường gặp và cách điều trị không khó lắm cũng không nguy hiểm lắm. Nguyên nhân khiến đục nhân mắt được cho là do tiếp xúc với tia cực tím hay dùng thuốc trong một khoảng thời gian dài…Phẫu thuật Phacoemulsication có thể chữa khỏi hiện tượng này vĩnh viễn.

z1

Bệnh tăng nhãn áp chủ yếu xảy ra ở người già và những người trong độ tuổi trung niên

Bệnh tăng nhãn áp có biểu hiện là do áp lực của dịch lỏng trong nhãn cầu tăng lên, gây phá hủy dây thần kinh thị giác và dẫn đến mù lòa là rất cao. Việc mất cân bằng giữa sản xuất và rút thoát chất dịch lỏng trong nhãn cầu chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Bệnh tăng nhãn áp chủ yếu xảy ra ở người già và những người trong độ tuổi trung niên. Cách điều trị bệnh là sử dụng thuốc nhỏ mắt, uống thuốc hay phẫu thuật sẽ khiến chấm dứt tình trạng bệnh này.

z9

Các bệnh về mắt thường gặp và cách điều trị tiếp theo là bệnh về võng mạc

Các bệnh về mắt thường gặp và cách điều trị tiếp theo là bệnh về võng mạc. Võng mạc bị bong, tách ra khỏi lớp bên ngoài của mắt, khiến cho người bệnh chỉ nhìn thấy mờ mờ hay nguy hiểm hơn là còn bị mù mắt vĩnh viễn. Việc các dịch lỏng tràn vào các hố của võng mạc gây nên bệnh này. Những người bị cận thị nếu đeo kính sai số độ chiếm tỉ lệ cao những bệnh về võng mạc này cho nên chỉ cần phẫu thuật mắt sẽ chấm dứt bệnh này.

Hy vọng với những kiến thức mà bài viết vừa chia sẻ đến bạn sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết.

Từ khóa trong bài: cách bệnh về mắt thường gặp và cách điều trị

LEAVE A REPLY