Các bệnh về mi mắt thường gặp có thể bạn chưa biết

0
765

Đôi mắt là bộ phận thường xuyên hoạt động với cường độ cao, và cũng là bộ phận trực tiếp đối diện với các tác nhân có hại từ môi trường xung quanh như khói bụi và ô nhiễm. Biểu hiện rõ thấy nhất đó là các bệnh về mi mắt thường gặp. Bài viết sau sẽ giúp bạn nhận biết một số bệnh về mi mắt, nguyên nhân cũng như cách phòng bệnh hiệu quả.

z2

Đôi mắt là bộ phận thường xuyên hoạt động với cường độ cao, và cũng là bộ phận trực tiếp đối diện với các tác nhân có hại từ môi trường xung quanh

Các bệnh về mi mắt thường gặp ở một độ tuổi bất kỳ, nổi bật nhất là bệnh viêm mi mắt, được chia thành 4 nhóm như: lẹo, chắp, viêm phần trước mi (viêm bờ mi), viêm phần sau mi (viêm và loạn năng tuyến Meibomius). Nguyên nhân bệnh rất đa dạng, có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan như thói quen vệ sinh mắt hằng ngày, sử dụng khăn lau không hợp vệ sinh… Tác nhân chính gây bệnh là các loại vi khuẩn như tụ cầu, liên cầu, nấm hay ký sinh trùng Demodex chẳng hạn.  Bên cạnh đó, còn có sự tác động của các nguyên nhân khách quan từ môi trường bên ngoài như khói, bụi, ô nhiễm, hóa chất, mỹ phầm hoặc do phẫu thuật thẩm mỹ,..

z3

Các bệnh về mi mắt thường gặp ở một độ tuổi bất kỳ, nổi bật nhất là bệnh viêm mi mắt, được chia thành 4 nhóm

Biểu hiện của các bệnh về mi mắt thường gặp nêu trên dễ thấy nhất là viêm đỏ bờ mi, ngứa và có cảm giác cộm mắt, khó chịu. Người bệnh thường có dấu hiệu chớp mắt liên tục và có bã ghèn ở hai bên khóe mắt. Bên cạnh viêm mi mắt thì các bệnh chắp, lẹo mắt cũng rất phổ biến hiện nay. Chắp là dạng một khối u lành tính trên mi mắt, nếu để lâu ngày, khối u tạo mủ và bắt buộc phải mỗ, hoặc chích tháo mủ. Lẹo là hiện tượng viêm cấp của tuyến bã quanh chân lông mi, biểu hiện lúc đầu là phù mi, sau sưng đỏ và chạm vào rất đau, sau đó vài ngày bệnh nhân có cảm giác nặng hơn là nhứt buốt và hóa mủ vàng quanh chân mi,.

z8

Biểu hiện của các bệnh về mi mắt thường gặp nêu trên dễ thấy nhất là viêm đỏ bờ mi, ngứa và có cảm giác cộm mắt, khó chịu

Để phòng tránh các bệnh về mi mắt thường gặp bạn cần nên tạọ cho mình một thói quen vệ sinh lành mạnh, nên trang bị các biện pháp bảo hộ cho mắt như đeo kính khi đi ra đường để giảm thiếu bứt các tác nhân gây hại. Bên cạnh đó, nên tham khảo tư vấn của bác sỹ ngay nếu gặp vấn đề về mắt, để tránh các trường hợp bị nặng.

z7

Để phòng tránh các bệnh về mi mắt thường gặp bạn cần nên tạọ cho mình một thói quen vệ sinh lành mạnh, nên trang bị các biện pháp bảo hộ cho mắt

Ngoài ra, để tăng cường đôi mắt khỏe đẹp, bạn có thể truy cập website phuchoimat.com để được bổ sung thêm nhiều kiến thức phòng , chữa bệnh bổ ích dành cho mắt.

Từ khóa: các bệnh về mi mắt thường gặp, cac benh ve mi mat thuong gap

LEAVE A REPLY