Các triệu chứng của bệnh ung thư mắt

0
1000

Ung thư mắt là bệnh hiếm gặp, bệnh có thể không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn sớm. Nếu bệnh nhân được phát hiện ung thư mắt sớm chỉ có thể được phát hiện qua một cuộc khám mắt định kỳ. Do các triệu chứng của bệnh ung thư mắt thường chỉ xuất hiện khi khối u phát triển xâm lấn vào các mô xung quanh mắt.

z4

Ung thư mắt là bệnh hiếm gặp, bệnh có thể không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn sớm

Để giúp bạn có thể sớm nhận biết được bệnh dù chưa đi khám bác sĩ, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các triệu chứng của bệnh ung thư mắt thường gặp nhất như sau :

  • Thị lực bị suy giảm

Đây là triệu chứng bệnh ung thư mắt đầu tiên xuất hiện khi các tế bào ung thư mới hình thành người bệnh sẽ thấy mắt nhìn mờ hơn, nhìn nhòe dần, tầm nhìn bị hạn chế dẫn đến thị lực giảm đi rõ rệt. Khi có dấu hiệu này các bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để phát hiện sớm và được điều trị kịp thời.

z2

Thị lực bị suy giảm là triệu chứng bệnh ung thư mắt đầu tiên xuất hiện

  • Đồng tử có dấu hiệu lạ khi chiếu đèn flash

Khi đi khám mắt, bác sĩ sử dụng đèn flash chiếu vào mắt bạn, nếu đồng tử của mắt có màu đỏ thì đó là mắt bình thường, nhưng nếu đồng tử có màu trắng, màu vàng hoặc màu cam, màu đen, nâu khác thường thì nguy cơ bạn bị ung thư mắt là rất cao.

  • Hai mắt không cân đối, bị nhìn nghiêng

Khi khối u mắt phát triển, một bên mắt của người bệnh sẽ bị lồi to ra hoặc mí mắt bị sụp xuống khiến người bệnh bị hạn chế tầm nhìn hoặc có triệu chứng nhìn nghiêng, nhìn lệch.

z1

Hai mắt không cân đối, bị nhìn nghiêng

  • Mắt bị tổn thương

Các tế bào ung thư mắt sẽ nhanh chóng tàn phá đôi mắt của bạn khiến mắt dễ bị viêm nhiễm, đỏ mắt, mắt sưng phù không có lý do khiến người bệnh có cảm giác đau, cộm, căng, tức ở mắt vô cùng khó chịu.

  • Đau trong mắt hoặc đau xung quanh mắt

Đây là triệu chứng ung thư mắt thường xảy ra khi khối u phát triển lớn gây áp lực lên mắt. Tuy nhiên, triệu chứng đau mắt thường rất hiếm gặp với bệnh ung thư mắt, nếu hiện tượng này xảy ra thì chứng tỏ bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn nặng gây ảnh hưởng đến cấu trúc phần phụ hoặc xâm lấn đến các bộ phận khác xung quanh mắt.

z2

Các tế bào ung thư mắt sẽ nhanh chóng tàn phá đôi mắt của bạn khiến mắt dễ bị viêm nhiễm, đỏ mắt, mắt sưng phù

  • Mắt bị lồi ra

Khi khối u càng ngày càng phát triển và không được điều trị, con mắt của người bệnh sẽ bị khối u chèn ép và đẩy lồi ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy mắt bị lồi dần theo thời gian. Khi mắt đã bị lồi, chứng tỏ bệnh đã rất nặng, có thể các tế bào ung thư đã ăn sâu vào giác mạc. Lúc này để chữa bệnh các bác sĩ sẽ phải nạo vét con mắt và người bệnh sẽ bị mù vĩnh viễn.

z3

Khi khối u càng ngày càng phát triển và không được điều trị, con mắt của người bệnh sẽ bị khối u chèn ép và đẩy lồi ra ngoài

Ngoài các triệu chứng của bệnh ung thư mắt kể trên, người bệnh còn có một số biểu hiện như: mí mắt lồi ra, đau mắt, đau đầu, chảy nước mắt thường xuyên, nhãn cầu lòi ra khó di chuyển, không thể khép mắt lại vì mắt lồi quá to… Do đó khi xuất hiện các triệu chứng trên hãy đến gặp bác sĩ để khám bởi việc phát hiện sớm ung thư mắt chính là điều kiện tiên quyết giúp người bệnh chữa trị thành công, tránh trường hợp người bệnh bị mù mắt vĩnh viễn.

z4

Ngoài các triệu chứng của bệnh ung thư mắt kể trên, người bệnh còn có một số biểu hiện như: mí mắt lồi ra, đau mắt, đau đầu,,…

Vì vậy, để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh ung thư mắt, triệu chứng và cách điều trị bệnh hãy truy cập trang web: phuchoimat.com để biết thêm thông tin nhé các bạn.

Từ khóa: các triệu chứng của bệnh ung thư mắt, cac trieu chung cua benh ung thu mat

LEAVE A REPLY