Các vấn đề về mắt của trẻ sơ sinh là gì ?

0
1919

Các vấn đề về mắt của trẻ sơ sinh luôn là mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ hiện nay, chính vì điều đó cha mẹ luôn phải đặc biệt quan tâm đến con cái của mình. Làm sao cho trẻ luôn khỏe mạnh tránh được các bệnh nguy hiểm về mắt.

z4

Các vấn đề về mắt của trẻ sơ sinh luôn là mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ hiện nay

Ở những tháng đầu sau sinh, đôi mắt của bé rất yếu, đang trong giai đoạn làm quen với môi trường xung quanh, do đó bé rất sợ ánh sáng xung quanh. Với các vấn đề về mắt của trẻ sơ sinh dưới đây, các bố mẹ có trẻ sơ sinh phải đặc biệt cẩn trọng:

z5

Ở những tháng đầu sau sinh, đôi mắt của bé rất yếu

  1.    Mắt nhắm mắt mở

Đây là biểu hiện cho thấy bé đang gặp vấn đề về mắt, với biểu hiện này bé đang gặp vấn đề nào đó về mắt, chúng ta không nên chủ quan, phải đưa bé đến bác sĩ ngay nhé.

  1.    Chụp ảnh không thấy đốm đỏ trong mắt

Đối với đôi mắt khỏe mạnh của bất kỳ ai cũng đều thấy đốm trắng, đối với cả người lớn hay trẻ sơ sinh đều như thế. Trong trường hợp, khi chụp hình bé mà không thấy đốm đỏ mà thấy đốm trắng thì đây là một trong những biểu hiện không tốt, nên đưa bé đến bệnh viện để thăm khám kịp thời.

z6

Đối với đôi mắt khỏe mạnh của bất kỳ ai cũng đều thấy đốm trắng, đối với cả người lớn hay trẻ sơ sinh đều như thế

  1.    Mắt bé bị sưng phồng

Đây là một trong các vấn đề về mắt của trẻ sơ sinh mà bạn phải đặc biệt chú trọng đối với các bé của mình. Khi nhận thấy một trong hai mắt của bé bị phồng thì phải nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức, nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm cho đôi mắt yếu ớt của bé.

  1.    Ghèn và mủ xuất hiện

Khi có triệu chứng này, chứng tỏ bé  đang bị viêm tắc tuyến lệ, từ đó đôi mắt sẽ thường bị ướt và dính rất nhiều ghèn, ngay khi có biểu hiện nay xuất hiện một cách dày đặc chúng ta phải đặc biệt chú ý và đưa bé đến bệnh viện ngay lập tức.

z9

Mắt bé bị sưng phồng là một trong các vấn đề về mắt của trẻ sơ sinh mà bạn phải đặc biệt chú trọng

  1.    Dụi mắt thường xuyên

Ở trẻ sơ sinh, dụi mắt là biểu hiện khi bé buồn ngủ, ở những thời điểm trong ngày cố định bé sẽ dụi mắt do buồn ngủ. Tuy nhiên, khi tần số dụi mắt của bé cao hơn, bé thường xuyên dụi mắt chính là lúc bé đang gặp vấn đề về mắt cần phải giải quyết ngay lập tức. Đây là dấu hiệu rất đáng lo, các bậc cha mẹ nên đưa bé đến phòng khám ngay lập tức.

z2

Ở trẻ sơ sinh, dụi mắt là biểu hiện khi bé buồn ngủ, ở những thời điểm trong ngày cố định bé sẽ dụi mắt do buồn ngủ

Đó chính là những thông tin cơ bản nhất đối với các vấn đề về mắt của trẻ sơ sinh, nếu có bất kỳ thắc mắc nào thêm nữa, các bạn hãy nhanh chóng truy cập vào địa chỉ phuchoimat.com để biết thêm chi tiết nhé.

Từ khóa: các vấn đề về mắt của trẻ sơ sinh, cac van de ve mat cua tre so sinh

LEAVE A REPLY