Cách chăm sóc mắt cho người cận thị tốt nhất hiện nay

0
1323

Bạn cần tìm hiểu về cách chăm sóc mắt cho người cận thị hiệu quả nhất hiện nay? Bạn muốn tìm hiểu các vấn đề về mắt ở người lớn tuổi để phòng tránh và bảo vệ thị lực cho người thân? http://phuchoimat.com/ chuyên trang cung cấp kiến thức các bệnh về mắt hữu ích dành cho bạn.

z10

Người bị cận thị thường có thị lực kém, không thể nhìn vật ở xa

Người bị cận thị thường có thị lực kém, không thể nhìn vật ở xa. Độ cận càng cao thì khả năng nhìn càng bị hạn chế. Ngoài ra, nếu dùng kính lâu ngày, người bệnh có xu hướng phụ thuộc kính và gần như không thể nhìn rõ cả những vật ở gần. Vì thế, người bị cận thị cần chế độ chăm sóc chuyên biệt, giúp phục hồi thị lực.

z1

Độ cận càng cao thì khả năng nhìn càng bị hạn chế

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn, đóng vai trò quan trọng trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Do đó, khi có bất kỳ vấn đề gì về mắt đều ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Cận thị là một trong những tật khúc xạ ở mắt khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cách chăm sóc mắt cho người cận thị nếu đúng phương pháp có thể làm giảm độ cận, phục hồi thị lực khá hiệu quả.

z3

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn, đóng vai trò quan trọng trong mọi sinh hoạt hàng ngày

Cách chăm sóc mắt cho người cận thị tốt nhất chỉ với 3 bước:

 1. Đeo kính đúng cách và thư giãn mắt hợp lý: chúng ta thường cho rằng khi bị cận nếu đeo kính thường xuyên sẽ không làm tăng độ. Thực tế đây là quan niệm khá sai lầm. Vì nếu sử dụng kính liên tục người bệnh sẽ phụ thuộc vào kính. Do đó, khi cận từ 1 – 2 độ người bệnh chỉ nên đeo kính khi làm việc, học tập. Những lúc nghỉ ngơi nên bỏ kính để mắt được thư giãn. Giữ khoảng cách nhất định so với máy tính, sách khi học bài hay làm việc ( tốt nhất là từ 30 – 35m). Đặc biệt cần thư giãn mắt sau mỗi 20 phút tập trung.
 2. Tăng cường thực phẩm tốt cho mắt: Bước kế tiếp trong cách chăm sóc mắt cho người cận thị là bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, B, kẽm, canxi,.. tốt cho mắt. Người bị cận thị có thể tham khảo danh sách nhóm thực phẩm tốt cho mắt sau đây:
 • Giàu vitamin A: gan động vật, sữa bò/cừu, lòng đỏ trứng gà, cà rốt, gấc,…
 • Giàu vitamin B: thịt nạc, lạc, gạo lứt, các loại đậu, các loại rau lá xanh, bắp, trứng các loại,…
 • Giàu canxi: lòng đỏ trứng, bơ, đậu tương, rau câu,…
 • Giàu kẽm: hải sản các loại, gan, trứng,…
 • Giàu selen: cá tôm, sò, gạo lứt, tỏi, hành tây, cà rốt,…
 1. Giúp mắt tập thể dục: việc rèn luyện thể dục luôn tốt cho sức khỏe. Mắt cũng vậy. Cách chăm sóc mắt cho người cận thị bằng những bài tập thể dục dành cho mắt khá đơn giản như:
 • Dùng 2 lòng bàn tay xoa vào nhau để tạo hơi ấm và úp lên mắt nhiều lần. Nhẹ nhàng xoa xung quanh mắt từ 5 – 10 phút để mắt đỡ mỏi.
 • Sau khi làm việc căng thẳng, người bị cận thị có thể thư giãn mắt bằng cách nhắm mắt 4 – 5 giây, thả lỏng hoàn toàn để mắt thư giãn, bớt mệt mỏi. Thực hiện nhiều lần khoảng 3 – 5 phút.
 • Luyện tập mắt với bài tập nhìn đồng hồ, nhìn nhà hay nhìn các góc cạnh.

z4

Thực hiện cách chăm sóc mắt cho người cận thị chỉ với 3 bước đơn giản trên đều đặn hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả đáng kể

Thực hiện cách chăm sóc mắt cho người cận thị chỉ với 3 bước đơn giản trên đều đặn hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả đáng kể trong việc làm giảm độ cận và tăng cường thị lực cho mắt

Từ khóa: cách chăm sóc mắt cho người cận thị, cach cham soc mat cho nguoi can thi

LEAVE A REPLY