Cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị và những lưu ý cần thiết

0
540

Một trong những giải pháp để đối phó với các trường hợp cận thị nặng là phẫu thuật mắt. Chi phí cho việc bắn tia, trị liệu sau phẫu thuật khá cao, vì vậy bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề cần thiết sau để có cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị phù hợp nhất, đem lại khả năng hồi phục cao.

z4

Một trong những giải pháp để đối phó với các trường hợp cận thị nặng là phẫu thuật mắt

Đối với các trường hợp cận thị nhẹ thì phương án tạm thời chỉ có thể đeo kính với độ phù hợp, tuy nhiên đối với những người cận nặng thì giải phẫu à phương án được lựa chọn nhiều nhất để thoát khỏi sự ràng buộc của cặp kính cận. Chính vì vậy, bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn những cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị cần thiết giúp mắt mau khỏe và thể trạng người bệnh phục hồi tốt.

z2

Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn những cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị cần thiết giúp mắt mau khỏe

Các lưu ý đều rất quan trọng ở mỗi giai đoạn hồi phục của mắt. Cụ thể như, khi vừa mổ mắt xong thì mắt rất dễ bị xốn, cộm hoặc chảy nước mắt, đặc biệt rất nhạy cảm với ánh sáng. Nên việc bạn cần làm trong thời gian này à nghỉ ngơi, thư giãn, các động tác mắt cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh tiếp xúc tay vào mắt vì có thể gây nhiễm khuẩn. Cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị sau 1 tuần được áp dụng với việc dùng thuốc nhỏ mắt nhân tạo theo chỉ định của Bác sỹ, cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với vùng mắt. Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời bằng cách đeo kính bảo vệ sẫm màu khi ra ngoài, mang dụng cụ bảo vệ mắt khi ngủ để tránh dụi vào mắt.

z4

Khi vừa mổ mắt xong thì mắt rất dễ bị xốn, cộm hoặc chảy nước mắt, đặc biệt rất nhạy cảm với ánh sáng

Sau 1 tháng phẫu thuật, bạn cũng không nên chủ quan trong cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị. Nên nhớ tránh đi bơi hoặc chơi thể thao để phòng trường hợp mắt có thể bị tổn thương, không sử dụng mỹ phẩm hoặc dụng cụ trang điểm cho vùng mắt. Duy trì sự chăm sóc ổn định đối với mắt trong những tháng đầu, sau 6 tháng thì cần làm việc có khoa học hơn, tuân thủ các chuẩn mực về khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính, tivi để tránh mắt cận trở lại, đồng thời thường xuyên để mắt nghỉ ngơi khi phải nhìn thời gian dài, không nên để mắt mệt mỏi.

z1

Sau 1 tháng phẫu thuật, bạn cũng không nên chủ quan trong cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị

Ngoài việc chu đáo trong cách chăm sóc mắt qua từng thời gian cụ thể thì bạn cũng đừng quên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mắt, như các vitamin A, C, D để nuôi dưỡng mắt tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc và cần tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết về cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị, có thể truy cập website phuchoimat.com để được tư vấn cụ thể hơn!

Từ khóa: cách chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị, cach cham soc mat sau khi mo can thi

LEAVE A REPLY