Cách chữa đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi tốt nhất

0
299

 

Chữa đục thủy tinh thể như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cách chữa đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi tốt nhất.

images

Hãy tham khảo bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cách chữa đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi tốt nhất

Bệnh đục thủy tinh thể là gì? Trong trạng thái bình thường, các protein ở thủy tinh thể được sắp xếp theo một trật tự nghiêm ngặt để đảm bảo sự trong suốt để quá trình hội tụ ánh sáng trên võng mạc được thuận lợi. Do nhiều tác động của môi trường và các chất bên trong cơ thể khiến protein bị biến đổi cấu trúc, tạo ra các đám mờ và dẫn tới đục thủy tinh thể. Thị lực cũng từ đó giảm sút dần dần. Mặc dù nguyên nhân dẫn tới đục thủy tinh thể liên quan tới việc tiếp xúc tia cực tím, sử dụng các loại thuốc có chứa corticoid trong thời gian dài, chấn thương hay mắc bệnh tiểu đường thì tuổi tác vẫn là tác nhân hàng đầu. Theo nghiên cứu, tỷ lệ mắc đục thủy tinh thể ở người già chiếm tới 70% do quá trình lão hóa. Tới khoảng 65 tuổi, bất cứ ai cũng bị đục thể thủy tinh ở một mức độ nào đó, dù nó không quá ảnh hưởng đến thị lực.

healthweekly_pinkeye

Do nhiều tác động của môi trường và các chất bên trong cơ thể khiến protein bị biến đổi cấu trúc, tạo ra các đám mờ và dẫn tới đục thủy tinh thể

Cách chữa đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi tốt nhất như thế nào? Điều đầu tiên và quan trọng nhất như đã nói ở trên: cần phát hiện kịp thời để tiến hành điều trị sớm nhất có thể. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp khắc phục tình trạng đục thủy tinh thể tại nhà với chế độ dinh dưỡng phù hợp, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hạn chế hút thuốc… như hầu hết các bài chia sẻ được đăng tải trên mạng internet. Tuy vậy, để điều trị “dài hơi” cho bệnh, bạn nên chuẩn bị tâm lý cho người già và đưa họ tới cơ sở khám chữa bệnh uy tín để bác sĩ chuyên môn hướng dẫn cách tốt nhất: uống thuốc bổ gì, hoạt động như thế nào, chế độ ăn ra sao hay có cần tiến hành phẫu thuật không? Quan tâm tới bệnh đục thủy tinh thể của cha mẹ mình lúc này cũng là để bạn chuẩn bị cho chính mình mai sau.

Ong-ngoai-xa-tri-ung-thu-luoi-co-anh-huong-con-chau-trong-nha-1

Cách chữa đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi tốt nhất như thế nào?

Triệu chứng rõ nét nhất của bệnh là thị lực giảm nhiều, nhìn mờ, lóa mắt, nhìn thấy chấm đen. Các biểu hiện này sẽ tăng dần trong từng giai đoạn của bệnh. Càng phát hiện sớm thì khả năng điều trị sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm các dấu hiệu này ở người già không phải dễ dàng. Đa phần các cụ nghĩ đó là do tuổi tác và sẽ chẳng thể ảnh hưởng quá lớn tới đời sống. Đồng thời tâm lý ngại làm phiền con cái, sợ bệnh viện khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn. Sự gần gũi, chia sẻ của con cháu đối với người cao tuổi đặc biệt quan trọng. Quan sát và thường xuyên hỏi thăm cũng là cách để bạn phát hiện kịp thời mầm mống bệnh và chuẩn bị tâm lý cho cha mẹ già.

 

hinh-1-1495098559

Hãy liên hệ với nơi uy tín như phuchoimat.com để được tư vấn về cách chữa đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi tốt nhất nhé!

Hãy liên hệ với nơi uy tín như phuchoimat.com để được tư vấn về cách chữa đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi tốt nhất nhé!

Từ khóa: cách chữa đục thủy tinh thể, cach chua duc thuy tinh the

LEAVE A REPLY