Cách chữa trị bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả nhất hiện nay và phương pháp điều trị

0
380

Nếu bạn có vấn đề nào liên quan đến chữa trị đục thủy tinh thể thì hãy liên ngay với chúng tôi, chúng tôi xin chia sẻ về cách chữa trị bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả nhất hiện nay và phương pháp điều trị.

Zing_so_301

Chúng tôi xin chia sẻ về cách chữa trị bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả nhất hiện nay và phương pháp điều trị

Ở giai đoạn đầu của bệnh đục thủy tinh thể, để nhìn rõ hơn, bệnh nhân có thể đeo kính, sử dụng kính lúp hoặc chiếu sáng tốt khi làm việc. Khi tình trạng bệnh nặng hơn, những biện pháp trên không mang lại tác dụng, khi đó chỉ có phẫu thuật là cách điều trị bệnh hiệu quả nhất. Phẫu thuật sẽ lấy thủy tinh thể bị đục và thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo. Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật khi bệnh đục thủy tinh thể khiến giảm thị lực gây ảnh hưởng, cản trở sinh hoạt hàng ngày. Bác sĩ và bệnh nhân cùng quyết định thời điểm phẫu thuật. Phẫu thuật chỉ được tiến hành khi bệnh nhân đã sẵn sàng tư tưởng. Hiện nay phẫu thuật lấy thủy tinh thể là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất của chuyên khoa Mắt. Và đây cũng là một trong những loại phẫu thuật an toàn nhất và mang lại kết quả rất tốt trong điều trị bệnh.

benh-kho-mat-nguy-co-mac-benh-va-cach-phong-ngua-5_2337047

Ở giai đoạn đầu của bệnh đục thủy tinh thể, để nhìn rõ hơn, bệnh nhân có thể đeo kính, sử dụng kính lúp hoặc chiếu sáng tốt khi làm việc

Có hai cách chữa trị bệnh đục thủy tinh thể chính. Đó là phương pháp phẫu thuật Phaco và phương pháp lấy thủy tinh thể ngoài bao.

Phương pháp Phaco (hay còn gọi là nhũ tương hóa thủy tinh thể): Tạo một đường rạch nhỏ ở một bên giác mạc, sau đó đưa một thiết bị nhỏ vào mắt. Thiết bị này sẽ phát ra sóng siêu âm làm cho thủy tinh thể mềm đi và phân thành những mảnh nhỏ, để từ đó có thể hút ra. Hiện nay phần lớn các ca phẫu thuật lấy thủy tinh thể được thực hiện bằng phương pháp Phaco.

hinh-1-1495098559

Có hai cách chữa trị bệnh đục thủy tinh thể chính. Đó là phương pháp phẫu thuật Phaco và phương pháp lấy thủy tinh thể ngoài bao

Phương pháp lấy thủy tinh thể ngoài bao: Phương pháp này sẽ tạo một đường rạch dài hơn so với phẫu thuật Phaco ở một phía giác mạc để lấy phần nhân cứng thủy tinh thể ra rồi sau đó hút phần còn sót lại. Sau khi lấy thủy tinh thể ra, bác sĩ sẽ đặt một kính nội nhãn thay thế vị trí và vai trò của thủy tinh thể. Kính nội nhãn là một thấu kính nhân tạo trong suốt, sẽ thay thế vai trò của thủy tinh thể trong mắt bạn suốt đời. Sau phẫu thuật, thị lực của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn vì ánh sáng xuyên qua kính nội nhãn đến võng mạc. Nhưng bạn không cảm nhận thấy hoặc nhìn thấy thấu kính này. Có một số trường hợp không thể đặt thấu kính nội nhãn vì bệnh nhân đang có bệnh về mắt khác hoặc có tai biến khi phẫu thuật. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể đeo kính sát tròng hoặc kính gọng sau mổ.

z2

Dù là phương pháp nào thì bạn cũng nên tham khảo cách chữa trị bệnh đục thủy tinh thể để phù hợp với bản thân và gia đình, phuchoimat.com luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Dù là phương pháp nào thì bạn cũng nên tham khảo cách chữa trị bệnh đục thủy tinh thể để phù hợp với bản thân và gia đình, phuchoimat.com luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Từ khóa: cách chữa trị bệnh đục thủy tinh thể, cach chua tri benh duc thuy tinh the

LEAVE A REPLY