Cách giảm độ cận thị nặng bằng cách ăn uống tốt nhất

0
560

Bạn nên tìm hiểu về những phương pháp giảm độ cận thị vì ngoài trị bằng Tây y thì chúng ta nên có sư kết hợp. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách giảm độ cận thị nặng bằng cách ăn uống tốt nhất.

Zing_so_301

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách giảm độ cận thị nặng bằng cách ăn uống tốt nhất

Cận thị do nhiều nguyên nhân, trong đó một chế độ ăn uống thiếu chất, hoạt động thị lực không đúng cách. Vậy nên, vấn đề ăn uống thế nào giúp phòng và chữa bệnh cận thị cũng rất quan trọng. Một chế độ ăn thừa đường, canxi, protein và thiếu crôm làm bệnh cận thị nặng thêm. Bản thân đường khiến cho độ đàn hồi của các tổ chức mắt giảm sút. Đường cũng làm giảm lượng dự trữ crôm khiến cho trục mắt có thể dài ra. Ngoài ra, ăn nhiều đường còn làm lượng đường trong máu gia tăng, làm biến đổi áp suất thẩm thấu của thủy tinh thể, phát sinh tật cận thị.

z5

Cận thị do nhiều nguyên nhân, trong đó một chế độ ăn uống thiếu chất, hoạt động thị lực không đúng cách

Cách giảm độ cận thị nặng bằng cách ăn uống tốt nhất:
Đừng quên vitamin A: Ai cũng biết tầm quan trọng của vitamin A đối với đôi mắt. Nghiên cứu cho thấy, vitamin A là một tập hợp các chất chống ôxy hóa, có tác dụng bảo vệ mắt và duy trì thị lực. Nó giúp tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên.

z1

Cách giảm độ cận thị nặng bằng cách ăn uống tốt nhất

Vitamin B2: Vitamin B2 còn có tên là vitamin G.Lactoflavin. Cơ thể thiếu vitamin B2 sẽ gây ra ngứa, rát bỏng, sợ ánh sáng, chảy nước mắt, viêm bờ mi hoặc loét mi, sung huyết mắt, viêm kết mạc kết tụ quanh rìa. Viêm giác mạc chấm nông hoặc viêm kết, giác mạc bong. Dẫn đến hoại tử và loét sâu (không do vi khuẩn ), quáng gà, đục nhân mắt. Đáy mắt đôi khi có phù gai thị, chảy máu võng mạc. Các loại thực phẩm ta dùng hằng ngày như: ngũ cốc, rau xanh, đậu các loại, thịt, trứng, sữa, tim, thận, gan, lách… đều có vitamin B2 (tỷ lệ mất vitamin B2 khi chế biến thức ăn khoảng 15-20%).

Crôm chống tăng độ cận thị: Crôm có trong thực phẩm như gan bò, lòng đỏ trứng, men bia, tỷ lệ thấp dưới 10mcg/100g, có nhiều hơn một ít trong ngô, khoai tây, bánh mỳ đen, đậu xanh, nấm, thịt bò. Cơ thể thiếu crôm sẽ kích thích làm nhân mắt lồi ra, dễ gây tăng độ cận thị. Nguồn thức ăn chủ yếu có chứa crôm là men bia, rượu, gan động vật, thịt bò, bột mì thô, gạo lứt, đường đỏ, nước nho, nấm các loại…

z8

Hãy truy cập thường xuyên vào phuchoimat.com để tham khảo cách giảm độ cận thị nặng nhé!

Hãy quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng để giảm độ cận thị nhé! Hãy truy cập thường xuyên vào phuchoimat.com để tham khảo cách giảm độ cận thị nặng nhé!

Từ khóa: cách giảm độ cận thị nặng, cach giam do can thi nang

LEAVE A REPLY