Cách làm giảm độ cận thị nặng nhanh nhất và hiệu quả nhất cho đôi mắt của bạn

0
861

Bạn đang thắc mắc về những vấn đề về bệnh cận thị, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách làm giảm độ cận thị nặng nhanh nhất và hiệu quả nhất cho đôi mắt của bạn, cùng tham khảo nhé!

hinh-1-1495098559

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách làm giảm độ cận thị nặng nhanh nhất và hiệu quả nhất cho đôi mắt của bạn, cùng tham khảo nhé!

Cận thị là một bệnh khá phổ biến, tuy nhiên, bệnh này cũng không quá nguy hiểm nếu bạn biết cách là giảm độ cận, dưới đây là những cách làm giảm độ cận thị nặng mà bạn nên tham khảo:
– Ngồi hoặc nằm ngay ngắn, dùng hai bàn tay xoa mạnh vào nhau cho ấm lên. Lấy tay úp đều lên mắt nhiều làn. Có thể dùng tay xoa nhẹ mắt trong 5 – 10 phút, cảm giác nhức mỏi mắt sẽ đỡ hơn.
– Nhắm mắt lại trong 4 – 5 giây, thả lỏng cơ thể, mở mắt ra, giữ nguyên 4 – 5 giây, rồi lại nhắm mắt tiếp. Hãy thực hiện bài tập này trong vòng 3 – 5 phút. Đôi mắt của bạn sẽ bớt đi cảm giác căng thẳng.

– Tiếp tục bài tập nhắm mắt nhưng thay vì để yên hãy đảo tròng mắt về các phía theo chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút, sau đó đảo ngược lại. Làm như vậy trong vòng vài phút, mắt cũng giảm được cảm giác mệt mỏi.
– Khi không phải làm việc hoặc chỉ làm những việc đơn giản, nên tháo mắt kinh và để cho mắt được thư giãn. Nếu cứ đeo kính liên tục cả ngày, lâu dần thành thói quen, mắt chúng ta sẽ phải lệ thuộc vào kính, dù là nhìn các vật ở cự ly gần đi nữa.

z5

Dưới đây là những cách làm giảm độ cận thị nặng mà bạn nên tham khảo

– Với đôi mắt sau phẫu thuật, cần lưu ý những lúc ngồi trước máy tính hay tivi nên giữ một khoảng cách nhất định. Tư thế ngồi chính diện đối với màn hình. Không để máy tính hay màn hình tivi cao hoặc thấp hơn so với tầm mắt của mình. Ánh sáng cũng là một điều rất quan trọng trong sự điều tiết của mắt. Việc để ánh sáng phản chiếu trực tiếp vào mắt hay tối quá cũng là có hại. Theo các bác sỹ chuyên khoa, cứ 30 phút nên để mắt nghỉ ngơi một lần. Bạn có thể nhắm mắt, tránh nhìn vào màn hình tivi, máy tính hoặc đứng dậy, đi đi lại lại. Những lúc mắt nhức mỏi, hãy dừng công việc và thực hiện một vài bài tập nho nhỏ để giảm bớt mệt mỏi cho mắt.

z3

Khi thức khuya thường xuyên, mắt sẽ phải chịu cường độ làm việc nhiều hơn, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khô mắt

– Khi thức khuya thường xuyên, mắt sẽ phải chịu cường độ làm việc nhiều hơn, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khô mắt. Vì thế, tuân thủ thời gian làm việc, nghỉ ngơi đúng quy định là một điều rất quan trọng. Ngoài ra, cần đi khám mắt định kỳ hàng năm để được chuẩn đoán và xác định được tình trạng hiện tại của mắt.

Ong-ngoai-xa-tri-ung-thu-luoi-co-anh-huong-con-chau-trong-nha-1

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến cách làm giảm độ cận thị nặng, hãy liên hệ với chúng tôi phuchoimat.com nhé!

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến cách làm giảm độ cận thị nặng, hãy liên hệ với chúng tôi phuchoimat.com nhé!

Từ khóa: cách làm giảm độ cận thị nặng, cach lam giam do can thi nang

LEAVE A REPLY