Cần chăm sóc mắt cho trẻ bị cận thị đúng cách

0
328

So với bộ não, thì mắt là cơ quan cũng có tần suất hoạt động liên tục và chịu áp lực lớn từ công việc, học tập và kể cả các sinh hoạt, cử chỉ hằng ngày. Tuy nhiên, các tật khúc xạ về mắt hiện đang trở nên phổ biến, tiêu biểu là bệnh cận thị ở trẻ em, lứa tuổi thanh thiếu niên. Vậy nên chăm sóc mắt cho trẻ bị cận thị như thế nào để giúp các em kiểm soát tốt độ cận và hạn chế việc lệ thuộc vào kính?

z9

So với bộ não, thì mắt là cơ quan cũng có tần suất hoạt động liên tục và chịu áp lực lớn từ công việc, học tập và kể cả các sinh hoạt, cử chỉ hằng ngày

Cận thị là tật khúc xạ mắt mà trong những năm gần đây có xu hướng tăng liên tục, phổ biến ở lứa tuổi trẻ em, thanh thiếu niên đang trong độ tuổi đi học. Nguyên nhân hình thành bệnh có thể xuất phát từ thói quen tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như tivi, máy tính hay điện thoại,… làm mắt điều tiết nhiều,lâu dần sinh tật và thành bệnh. Cận thị không gây đau hoặc khó chịu cho vùng mắt như một số triệu chứng mắt thường gặp như mắt đỏ, mắt hột hay viêm giác mạc, tuy nhiên người bệnh phải đối mặt với triệu chứng không nhìn rõ các vật ở xa, phải cố gắng điều tiết bằng việc nheo mắt thường xuyên mới có thể nhìn rõ. Cận thị không chỉ điều trị bằng việc đeo kính cận, mà cần phải kết hợp với các phương pháp chăm sóc mắt cho trẻ bị cận thị, ăn uống và thói quen sinh hoạt tích cực.

z2

Cần phải kết hợp với các phương pháp chăm sóc mắt cho trẻ bị cận thị, ăn uống và thói quen sinh hoạt tích cực

Chăm sóc mắt cho trẻ bị cận thị hiệu quả nhất bằng cách điều chỉnh tư thế ngồi, thư giãn và mát-xa mắt, bổ sung các vitamin A, E, C. Nên lưu ý cần tạo thói quen tốt cho trẻ, không nên để trẻ sa vào các trò chơi điện tử, vi tính hay điên thoại… quá nhiều, vì sẽ càng làm mắt căng thẳng và điều tiết nhiều hơn. Cần khuyên trẻ dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi, tránh học tập hay tập trung quá nhiều giờ liền, ít phút thư giãn, chợp mắt sẽ giúp đôi mắt con em bạn khỏe, đẹp hơn. Bên cạnh đó, nên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt của con như vitamin A, E,C để mắt được nuôi dưỡng tốt hơn. Đặc biệt, bạn nên đưa trẻ đi khám mắt định kỳ để kiểm soát tốt độ cận của con và có cách chăm sóc phù hợp hơn.

Little girl surrounded by books wearing black glasses, back to school concept
Little girl surrounded by books wearing black glasses, back to school concept

Chăm sóc mắt cho trẻ bị cận thị hiệu quả nhất bằng cách điều chỉnh tư thế ngồi, thư giãn và mát-xa mắt, bổ sung các vitamin A, E, C

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe đôi mắt cho con trẻ, thì có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị tại website phuchoimat.com để được tư vấn cụ thể hơn. Với phuchoimat.com – Bạn có thể giảm độ cận thị của trẻ một cách hiệu quả bằng các phương pháp khoa học!

Từ khóa: Chăm sóc mắt cho trẻ bị cận thị, cham soc mat cho tre bi can thi

LEAVE A REPLY