Cận thị nên ăn gì để bảo vệ mắt tốt nhất

0
633

 

Hiên nay, có rất nhiều người cận thị nhưng thức ăn loại nào là tốt, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bài viết cận thị nên ăn gì để bảo vệ mắt tốt nhất, tham khảo nhé!

Zing_so_301

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bài viết cận thị nên ăn gì để bảo vệ mắt tốt nhất, tham khảo nhé!

Khi mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị,… mắt sẽ bị suy giảm về thị lực. Nhưng nếu chú ý đi khám, làm việc điều độ và kết hợp những thực phẩm tốt cho mắt, thì tiến trình tăng độ của các tật khúc xạ này sẽ chậm lại. Mỗi ngày, các bác sĩ chuyên khoa mắt luôn phải giải đáp cho bệnh nhân của mình những thông tin cơ bản như: Nên ăn gì tốt cho mắt cận thị?, Thực phẩm nào giúp mắt người loạn thị tốt hơn? Vì từ xưa, dân gian đã dựa vào nguồn thực phẩm hằng ngày để giúp mắt sáng khoẻ. Điều đó tạo nên kỳ vọng cho những người bị các tật khúc xạ như cận, loạn, viễn thị… Nhưng thật ra không có loại thức ăn nào là tốt nhất giúp phòng hay chữa các tật khúc xạ. Người bị tật khúc xạ cần có chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng: tinh bột và đường, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng. Những thực phẩm tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là lựa chọn tốt cho việc chăm sóc mắt hằng ngày.

healthweekly_pinkeye

Khi mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị,… mắt sẽ bị suy giảm về thị lực

Cận thị nên ăn gì để bảo vệ mắt tốt nhất? Theo đó, thức ăn, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng này thường là: Tinh bột và đường: khoai lang, mật ong, ngũ cốc,…
Chất đạm: thịt đà điểu, thịt gà, cá hồi,…
Chất béo: dầu ô liu, dầu cá,…
Vitamin và khoáng chất: cà rốt, cà chua, bắp ngô, các loại rau xanh sẫm màu,…

dau-mat-do

Cận thị nên ăn gì để bảo vệ mắt tốt nhất? Theo đó, thức ăn, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng này thường là: Tinh bột và đường: khoai lang, mật ong, ngũ cốc,…

Các loại thực phẩm trên cung cấp nhiều loại vitamin tốt cho mắt. Tuy nhiên, mắt cận thị nặng thường sẽ gặp biến chứng bong võng mạc. Đây là nguyên nhân chính gây mù ở người cận thị. Ngoài ra, trước các yếu tố nguy hại dồn dập của tuổi tác, ô nhiễm môi trường, hóa chất, ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử (ánh sáng xanh)… các tế bào đặc biệt trong mắt dễ bị tấn công liên tục làm thủy tinh thể dần dần bị đục, võng mạc bị tổn thương, dẫn đến chức năng cảm nhận ánh sáng của mắt bị suy giảm, tăng nặng sẽ dẫn đến mù lòa. Do đó, mắt cần được bổ sung dưỡng chất chuyên biệt hơn.  

cac-benh-ve-mat-thuong-gap-o-nguoi-gia-va-cach-phong-tranh-3

Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm về bệnh cận thị nên ăn gì để bảo vệ mắt tốt nhất, liên hệ với chúng tôi nhé!

Từ các phát hiện về nguyên nhân của tình trạng đục thủy tinh thể và tổn thương võng mạc, nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Mỹ khi phát hiện ra tinh chất Broccophane thiên nhiên (chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu sulforaphane) giúp tăng khả năng hoạt động của các tế bào võng mạc, tăng cường thị lực và phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh về mắt. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm về bệnh cận thị nên ăn gì để bảo vệ mắt tốt nhất, liên hệ với chúng tôi nhé!

Từ khóa: cận thị nên ăn gì để bảo vệ mắt tốt nhất, can thi nen an gi de bao ve mat tot nhat

LEAVE A REPLY