Chăm sóc mắt bị cận thị cho người mới bị cận nhẹ

0
1144

Cận thị là một trong những tật khúc xạ mắt hiện đang rất phổ biến hiện nay, nhất là đối với lứa tuổi học sinh- sinh viên. Thật khó chịu khi phải lệ thuộc vào kính, khiến đôi mắt mệt mỏi và với những trường hợp cận nặng đeo kính xuyên suốt còn khiến mắt hốc mắt lồi, trông rất mất tự nhiên. Vậy bạn đã tích lũy cho mình cách chăm sóc mắt bị cận thị phù hợp chưa? Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách chăm sóc kết hợp thư giãn dành cho mắt, đảm bảo không tăng độ và giúp mắt có khả năng phục hồi tốt hơn.

z5

Cận thị là một trong những tật khúc xạ mắt hiện đang rất phổ biến hiện nay

Mắt cận thị do nhiều nguyên nhân, đó có thể do nguyên nhân khách quan khi việc phát triển các thiết bị công nghệ tiên tiến khiến giới trẻ bị phụ thuộc và sinh ra các tật về mắt, hoặc đó cũng có thể xuất phát từ di truyền, nhóm gen của bố mẹ truyền sang con nên khiến bạn mắc tật cận thị bẩm sinh. Cận thị nặng có thể chữa trị bằng cách bắn tia, phẫu thuật mắt, tuy nhiên nếu bạn mới cận và độ cận nhẹ thì có thể áp dụng những cách chăm sóc mắt bị cận thị phù hợp để hỗ trợ mắt tốt hơn, góp phần làm giảm độ cận.

Mắt cận thị do nhiều nguyên nhân, đó có thể do nguyên nhân khách quan khi việc phát triển các thiết bị công nghệ tiên tiến

Hãy lên ngay một kế hoạch giảm độ và chăm sóc mắt bị cận thị thật khoa học, để mắt sáng khỏe hơn, giúp bạn học tập và là việc thật hiệu quả. Trước tiên, hãy bắt đầu từ những thói quen mỗi ngày, bạn nên dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi sau 15 phút nhìn liên tục, sự thư giãn chớp nhoáng sẽ giúp mắt đỡ mệt mỏi, nâng cao hiệu quả làm việc sau khi nhìn trở lại.

z1

Hãy lên ngay một kế hoạch giảm độ và chăm sóc mắt bị cận thị thật khoa học, để mắt sáng khỏe hơn

Nên chuẩn bị trước khăn ấm hoặc khăn lạnh để ủ mắt, kết hợp với massage nhẹ nhàng quanh vùng mắt sẽ giúp mắt tươi tỉnh hơn, đồng thời làm giảm thâm quầng quanh mắt. Kế đến, hãy thường xuyên áp dụng các bài tập thể dục dành cho mắt để tăng khả năng điều tiết cho mắt khi không có kính, bằng việc nhìn vào các khía cạnh của vật thể hoặc nhìn kim đồng hồ,… Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng khi chăm sóc mắt bị cận thị đó là bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết dành cho mắt như vitamin A, C, D để mắt được nuôi dưỡng từ bên trong, sáng và khỏe hơn.

z9

Một lưu ý quan trọng khi chăm sóc mắt bị cận thị đó là bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết dành cho mắt như vitamin A, C, D

Nếu bạn rất lo lắng về đôi mắt của mình và muốn bổ sung thêm những kiến thức chăm sóc mắt bị cận thị thì có thể truy cập website phuchoimat.com để được tư vấn cụ thể hơn. Những thông tin bổ ích từ phuchoimat.com sẽ góp phần giúp bạn giảm độ cận khi thực hiện thường xuyên và đều đặn, đôi khi có thể tách rời được đôi kính vướng víu ban đầu.

Từ khóa: chăm sóc mắt bị cận thị, cham soc mat bi can thi

LEAVE A REPLY