Chăm sóc mắt sau mổ cận thị cần bao nhiêu lâu

0
1638

Để cửa sổ tâm hồn luôn khỏe đẹp và sáng rõ thì các bạn phải chăm sóc thật kỹ trước khi phẫu thuật kèm theo ăn uống nhiều chất dinh dưỡng và phải có chế độ học hành, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý nhất. Vậy chăm sóc mắt sau mổ cận thị cần bao nhiêu lâu để phục hồi.

z9

Để cửa sổ tâm hồn luôn khỏe đẹp và sáng rõ thì các bạn phải chăm sóc thật kỹ

Chế độ chăm sóc mắt sau mổ cận thị cần khoảng 6 tháng là mắt có thể phục hồi bình thường được nhưng vẫn cần kiêng một số tác nhân gây nguy hại đến mắt. Sau khi phẫu thuật người bệnh có thể làm việc bằng mắt trở lại sau 1 tới 3 ngày, tuy nhiên chỉ với mức độ vừa phải không nên làm việc quá nhiều tránh gây căng thẳng cho mắt. Tuần đầu sau mổ, tuyệt không để nước vào mắt, đeo kính bảo vệ ngay cả khi đi ngủ, không dụi mắt, nheo mạnh, nhắm mạnh. Không trang điểm vùng mắt trong 1 tháng sau khi mổ cận thị tránh làm nhiễm trùng mắt.

z1

Chế độ chăm sóc mắt sau mổ cận thị cần khoảng 6 tháng là mắt có thể phục hồi bình thường

Chế độ chăm sóc mắt sau mổ cận thị cho người làm tại văn phòng các bạn có thể làm việc sau 1 – 2 ngày, bạn có thể tiếp xúc và làm việc với máy tính nhưng cần nghỉ ngơi 30 – 40 phút để nước mắt nhân tạo, nhắm mắt hoặc đơn giản chỉ cần nhìn ra xa thư giãn. Đối với chế độ chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị các bạn không cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt chỉ cần tránh rượu, bia, thuốc lá hoặc những thức ăn, chất gây dị ứng là được.

z4

Chế độ chăm sóc mắt sau mổ cận thị cho người làm tại văn phòng các bạn có thể làm việc sau 1 – 2 ngày

Tránh dùng những thuốc có thể ảnh hưởng đến quá trình lành sẹo và ổn định khúc xạ như corticosteroid, nội tiết tố sinh dục như thuốc ngừa thai, không cần thiết dùng các loại thuốc bổ mắt Sau khi mổ mắt cận thị tại bệnh viện các bạn tuyệt đối không dụi tay lên mắt, nheo hoặc nháy mắt mạnh. Bạn cũng nên ngủ từ 3 – 4 giờ sau ca phẫu thuật, giúp mắt bớt khó chịu. Nếu không có chỉ định cụ thể của bác sĩ về tư thế ngủ, bạn có thể nằm ở bất kỳ tư thế thoải mái nào. Tuy nhiên, bạn cần tránh đè vào bên mắt mổ.

z2

Chăm sóc mắt sau mổ cận thị các bạn cũng cần tái khám đúng hẹn là bước chăm sóc mắt tiếp theo rất quan trọng để đề phòng các biến chứng sau mổ

Chăm sóc mắt sau mổ cận thị các bạn cũng cần tái khám đúng hẹn là bước chăm sóc mắt tiếp theo rất quan trọng để đề phòng các biến chứng sau mổ. Cũng như đối với mọi trạng thái bệnh lý, việc phát hiện sớm các biến chứng rất quan trọng để có thể chữa khỏi hoặc hạn chế tối đa hậu quả do biến chứng để lại. Có những biến chứng khó phát hiện, chỉ gây khó chịu hoặc làm giảm thị lực để bệnh nhân tự phát hiện được khi đã quá muộn. Vì vậy, cách duy nhất để phát hiện sớm biến chứng và được điều trị đúng là đến tái khám đúng hẹn, kể cả khi không thấy những cảm giác khó chịu hoặc nhìn mờ.

z2

Cách duy nhất để phát hiện sớm biến chứng và được điều trị đúng là đến tái khám đúng hẹn

Vì vậy sau khi mổ mắt cận thị cần chăm sóc mắt đúng cách để đảm bảo mắt luôn nhìn ổn định và không để lại di chứng về sau. Truy cập trang web: phuchoimat.com để tìm hiểu thêm thông tin nhé các bạn.

Từ khóa: chăm sóc mắt sau mổ cận thị, cham soc mat sau mo can thi

LEAVE A REPLY