Chữa bệnh đục thủy tinh thể có tốn kém không

0
671

Chữa bệnh đục thủy tinh thể có tốn kém không? Dưới đây là những điều về chi phí chữa bệnh đục thủy tinh thể, cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Zing_so_301

Chữa bệnh đục thủy tinh thể có tốn kém không? Dưới đây là những điều về chi phí chữa bệnh đục thủy tinh thể, cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Đục thủy tinh thể (cườm khô, cườm đá) là tình trạng thủy tinh thể bị mờ đục, gây ra những rối loạn thị giác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đục thủy tinh thể, nhưng biện pháp cuối cùng sẽ phải là phẫu thuật nếu bạn không phòng ngừa và chăm sóc mắt đúng cách. Thủy tinh thể là cấu trúc trong mắt được cấu tạo chủ yếu từ nước và protein, có chức năng như một thấu kính giúp hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Theo thời gian, dưới tác động của các chất có hại bên trong cơ thể và môi trường bên ngoài, cấu trúc và tỉ lệ các phân tử protein bị biến đổi, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể, ngăn cản ánh sáng đến võng mạc và gây giảm thị lực. Đối với đục thủy tinh thể giai đoạn sớm, bác sĩ có thể cho bệnh nhân đeo kính, dùng kính lúp khi làm việc. Tuy nhiên, khi những biện pháp này không có tác dụng, phẫu thuật lấy thủy tinh thể bị đục và đặt một thấu kính nhân tạo để thay thế là giải pháp cuối cùng.

cac-benh-ve-mat-thuong-gap-o-tre-em-cach-dieu-tri

Đục thủy tinh thể (cườm khô, cườm đá) là tình trạng thủy tinh thể bị mờ đục, gây ra những rối loạn thị giác

Bên cạnh chữa bệnh đục thủy tinh thể mổ bằng công nghệ cao laser, phương pháp phẫu thuật hiện đại và phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là phẫu thuật Phaco kết hợp đặt thủy tinh thể nhân tạo hậu phòng. Phương pháp này có thể cho thị lực 10/10 sau phẫu thuật, lại phục hồi nhanh và ít để lại biến chứng. 

images

Bên cạnh chữa bệnh đục thủy tinh thể mổ bằng công nghệ cao laser, phương pháp phẫu thuật hiện đại và phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là phẫu thuật Phaco

Mổ đục thủy tinh thể giá bao nhiêu tùy thuộc vào loại phẫu thuật và loại kính bệnh nhân sử dụng sau phẫu thuật. Chi phí cho một ca phẫu thuật thủy tinh thể cho một mắt bao gồm thuốc, thủy tinh thể nhân tạo có giá từ 4.000.000 đồng đến 42.000.000 đồng chưa bao gồm các xét nghiệm trước mổ. (Theo Bệnh viện Mắt TP. HCM).
Bệnh viện Mắt Trung Ương Hà Nội: Giá của các loại kính nội nhãn thường từ 1 triệu – 27 triệu/chiếc.
Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Giá 1 ca mổ cho 1 mắt dao động từ 9,6 triệu – 20 triệu.
Bệnh viện mắt Tp Hồ Chí Minh: Giá dao động từ 4 triệu – 42 triệu/mắt.
Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Phương Nam: Chi phí cho 1 mắt dao động từ 8 triệu – 45 triệu.

healthweekly_pinkeye

Với những điều lưu ý trên thì chi phí chữa bệnh đục thủy tinh thể cũng không quá đắt, hãy liên hệ với chúng tôi để được từ vấn nhé!

Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco thuộc danh mục được bảo hiểm y tế chi trả, do đó, bệnh nhân có bảo hiểm hoàn toàn có thể yên tâm sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn khi phẫu thuật. Với những điều lưu ý trên thì chi phí chữa bệnh đục thủy tinh thể cũng không quá đắt, hãy liên hệ với chúng tôi để được từ vấn nhé!

Từ khóa: chữa bệnh đục thủy tinh thể, chua benh duc thuy tinh the

LEAVE A REPLY