Dấu hiệu bệnh về mắt và chữa trị bệnh lý thường gặp

0
762

Mỏi mắt, hoa mắt, nhức mắt, không khóc nhưng bỗng nhiên chảy nước mắt, đau mắt đỏ, sưng mắt,…cho thấy đôi mắt của bạn phải làm việc quá sức và đang chịu áp lực lớn. Tuy nhiên, những biểu hiện đó cũng có thể cảnh báo những bệnh lý liên quan đến đôi mắt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy những dấu hiệu bệnh về mắt và chữa trị bệnh lý thường gặp là gì?

z5

Mỏi mắt, hoa mắt, nhức mắt, không khóc nhưng bỗng nhiên chảy nước mắt, đau mắt đỏ, sưng mắt,…cho thấy đôi mắt của bạn phải làm việc quá sức

Việc tìm hiểu kiến thức để nhận biết dấu hiệu bệnh về mắt và cách chữa trị rất quan trọng bởi vì bất cứ một căn bệnh nào được chữa trị ở giai đoạn sớm cũng sẽ phục hồi nhanh chóng, đồng thời không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe. Ngoài ra, để bảo vệ đôi mắt, bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình, mỗi người nên hình thành thói quen khám mắt định kỳ tại những trung tâm y tế, bệnh viện uy tín, chất lượng để được bác sĩ chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

z7

Việc tìm hiểu kiến thức để nhận biết dấu hiệu bệnh về mắt và cách chữa trị rất quan trọng

Sau đây là một số dấu hiệu bệnh về mắt, mỗi dấu hiệu cảnh báo bệnh tình và cách chữa trị khác nhau:

  1. Mắt bị ngứa và chảy nước mắt

Mắt bị ngứa và chảy nước mắt kéo dài có thể do bạn bị dị ứng với một số thành phần có trong môi trường mà bạn tiếp xúc, hoặc đây là triệu chứng của bệnh khô mắt. Trong trường hợp này bạn không nên tự ý dùng thuốc nhỏ mắt mà hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn.

  1. Bị đau mắt và mất thị lực ngoại biên

Thị lực ngoại biên đóng vai trò rất quan trọng trong việc quan sát, nó chịu trách nhiệm phát hiện những chuyển động ngoài rìa của tầm nhìn để nhận biết những nguy hiểm xung quanh….

Bệnh này không có dấu hiệu cụ thể, nhưng khi áp suất trong mắt tăng sẽ khiến mắt bị đau và nếu kéo dài có thể bị mù mắt, vì vậy để chữa trị sớm bạn nên chú ý biểu hiện như chỉ thấy rõ điểm trung tâm mà không nhìn được chi tiết, hình ảnh xung quanh thì chứng tỏ thị lực ngoại biên của bạn bị suy giảm. Khi đó, hãy khám mắt để có kết luận chính xác nhất.

z4

Bị đau mắt và mất thị lực ngoại biên

  1. Mắt nhìn thấy những tia chớp sáng

Những tia chớp sáng hoặc những đốm sáng li ti di chuyển trước mắt đó có thể là biểu hiện của bệnh bong dịch kính, rách võng mạc hay bong võng mạc.

Đây là một trong những dấu hiệu bệnh về mắt nguy hiểm và bạn cần đến gặp bác sĩ để được phác đồ chữa trị phù hợp.

  1. Thị lực kém

Thị lực kém (mắt bị kéo mây) mặc dù bạn vẫn có tuổi đời khá trẻ đó có thể là dấu hiệu về một bệnh lý như đục thủy tinh thể, nếu không được chữa trị bệnh nhân sẽ bị mù.

Tuy nhiên, thị lực kém cũng có thể do thiếu vitamin A, do mắt xuất hiện khối u hoặc bệnh lây qua đường tình dục. Do đó, bạn hãy đi khám để có được kết luận chính xác nhất.

z2

Thị lực kém (mắt bị kéo mây) mặc dù bạn vẫn có tuổi đời khá trẻ

  1. Thấy những chấm đen nhỏ trước mắt

Bạn thường xuyên thấy những chấm đen nhỏ li ti “lơ lửng” trước mắt đây có thể là dấu hiệu của bong dịch kính, hoặc có thể là bệnh võng mạc tiểu đường. Về cách chữa trị, bạn nên tham khảo ý kiến những người có chuyên môn.

z1

Bạn thường xuyên thấy những chấm đen nhỏ li ti “lơ lửng” trước mắt đây có thể là dấu hiệu của bong dịch kính

Ngoài ra còn một số dấu hiệu bệnh về mắt như cộm mắt do dị ứng, đau mắt do vết xước trong võng mạc, giảm thị lực do bị cận thị, viễn thị,…và cách chữa trị tốt nhất khi bạn nghi ngờ mắc bệnh về mắt là đi khám và chữa bệnh dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Từ khóa: dấu hiệu bệnh về mắt và chữa trị, dau hieu benh ve mat va chua tri

LEAVE A REPLY