Dấu hiệu của các bệnh về mắt không nên bỏ qua

0
665

Bạn thường xuyên bị mờ mắt, hoa mắt? Bạn có cảm giác đôi mắt nặng trĩu, mệt mỏi hay căng mắt? Đôi mắt bạn bỗng nhiên bị đau không rõ nguyên nhân?…Và nếu bạn muốn tìm hiểu dấu hiệu của các bệnh về mắt để có thể phòng tránh và chữa trị kịp thời, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

z4

Mắt là một cơ quan rất nhạy cảm

Mắt là một cơ quan rất nhạy cảm vì vậy chúng ta dễ dàng nhận ra những dấu hiệu của các bệnh về mắt khi đôi mắt cảm thấy khó chịu. Để bảo vệ đôi mắt, bạn nên khám sức khỏe định kỳ và nếu mắt vẫn khỏe thì bạn cũng nên luôn theo dõi và không nên bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh về mắt cực kỳ nguy hiểm.

z5

Để bảo vệ đôi mắt, bạn nên khám sức khỏe định kỳ

Sau này là một số dấu hiệu của các bệnh về mắt không nên bỏ qua:

  1. Tròng mắt xuất hiện đốm đỏ chiếm diện tích rộng

Những đốm màu đỏ có thể cảnh báo bạn mắt bệnh tiểu đường bởi vì nồng độ đường trong máu khiến mạch máu trong mắt bị tắc nghẽn khiến mạch máu bị vỡ trong võng mạc dẫn đến xuất hiện các đốm đỏ. Nếu bệnh kéo dài gây thị lực suy giảm nặng, thậm chí dẫn đến mù lòa.

z7

Những đốm màu đỏ có thể cảnh báo bạn mắt bệnh tiểu đường bởi vì nồng độ đường trong máu khiến mạch máu trong mắt bị tắc nghẽn

  1. Phồng rộp bên trong mắt

Dấu hiệu của bệnh về mắt này người bệnh có thể nhìn thấy các đường sóng hoặc mờ mắt khi cố gắng tập trung nhìn vào một điểm, triệu chứng này có thể là bệnh CSR khi người bệnh bị stress quá mức.

  1. Mắt bị sưng, đau, ngứa, đau mắt đỏ

Những dấu hiệu này cảnh báo đôi mắt bạn bị viêm nhiễm, vì vậy nên đi thăm khám chuyên khoa để nhận được kết luận chính xác và liệu pháp điều trị thích hợp.   

z8

Mắt bị sưng, đau, ngứa, đau mắt đỏ

  1. Nhìn hình méo mó, song thị

Một trong những dấu hiệu của các bệnh về mắt đó là nhìn hình bị méo mó, song thị (nhìn 1 ra 2), dấu hiệu này cho thấy bạn có thể mắc bệnh thoái hóa hoàng điểm khi bạn tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng từ ti vi, máy tính bảng, laptop, smarphone,…

  1. Mỏi mắt kèm theo đau đầu, mệt mỏi, khó tập trung

Đây là dấu hiệu bình thường, vì vậy nhiều người chủ quan, nhưng đó cũng là triệu chứng cảnh báo các bệnh về mắt nguy hiểm, điển hình là hội chứng thị giác màn hình. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc tiếp xúc quá nhiều với đồ dùng công nghệ hoặc ánh sáng đèn Led,…

z4

Mỏi mắt kèm theo đau đầu, mệt mỏi, khó tập trung

Trên đây là một số dấu hiệu của các bệnh về mắt bạn cần tham khảo, nếu cảm thấy đôi mắt đang gặp vấn đề, bạn nên đến những trung tâm y tế uy tín để thăm khám trong thời gian sớm nhất.

Từ khóa: dấu hiệu của các bệnh về mắt, dau hieu cua cac benh ve mat

LEAVE A REPLY