Dấu hiệu nhận biết các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ

0
982

Chăm sóc mắt cho trẻ là bước vô cùng quan trọng mà các mẹ không được bỏ qua. Khi bé có vấn đề về mắt thì cha mẹ rất lo lắng và đôi khi điều trị sai cách. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn dấu hiệu nhận biết các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ.

z2

Chăm sóc mắt cho trẻ là bước vô cùng quan trọng mà các mẹ không được bỏ qua

Hãy để ý tới từng chi tiết nhỏ về mắt của trẻ, việc này có thể giúp mẹ phát hiện ra những dấu hiệu nhận biết các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ sớm nhất qua các biểu hiện như sau:

  • Mí mắt đỏ: có thể đây là dấu hiệu của nhiễm trùng mắt
  • Độ nhạy cảm với ánh sáng: Nếu trẻ quá nhạy cảm với ánh sáng, có thể là do áp lực trong mắt bị gia tăng
  • Nước mắt chảy ra nhiều: Nếu trẻ khóc thường xuyên, ra nước mắt nhiều, có thể là dấu hiệu của việc ống dẫn nước mắt bị chặn
  • Đồng tử mắt màu trắng: Nếu con ngươi của trẻ xuất hiện đốm màu trắng, có thể đó là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư mắt.
  • Thường xuyên ra gỉ, ghèn mắt là dấu hiệu cho thấy mắt trẻ đang có vấn đề bất ổn  

Hãy để ý tới từng chi tiết nhỏ về mắt của trẻ

Bệnh viêm kết mạc cũng là các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ mà chủ yếu ở trẻ sơ dinh xảy ra do nhiễm virus, vi khuẩn hoặc do một ống dẫn nước mắt nào đó bị chặn. Triệu chứng bệnh viêm kết mạc : chảy nhiều nước mắt, mí mắt bị đỏ và sưng lên, mắt bị chảy mủ, phần trắng của mắt có màu đỏ. Do đó hãy dùng thuốc kháng sinh nhỏ mắt cho bé bởi thuốc có tác dụng tấn công các vi khuẩn gây hại trong mắt bé. Thông thường, một ngày bé phải nhỏ rất nhiều lần cho tới khi khỏi bệnh. Mẹ nên đưa bé đi khám và lấy đơn thuốc từ bác sỹ trước khi nhỏ bất kì loại kháng sinh nào vào mắt bé.

z4

Bệnh viêm kết mạc cũng là các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ mà chủ yếu ở trẻ sơ dinh xảy ra do nhiễm virus, vi khuẩn hoặc do một ống dẫn nước mắt nào đó bị chặn

Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ là mắt lác – hiện tượng một hoặc hai tròng mắt bị xô lệch ra khỏi vị trí định vị, lệch trục nhãn cầu. Khi mắt bị lác, hai mắt sẽ nhìn về hai hướng khác nhau. Biểu hiện đơn giản nhất mà các bậc phụ huynh có thể tự mình nhận ra là hai mắt lệch nhau. Trong hầu hết các trường hợp, trẻ bị mắt lác không thể chữa trị bằng phương pháp thông thường nào. Tuy nhiên, phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sỹ nhãn khoa nếu muốn phẫu thuật vì lý do thẩm mỹ.

z1

Mắt lác – hiện tượng một hoặc hai tròng mắt bị xô lệch ra khỏi vị trí định vị, lệch trục nhãn cầu

Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ phải kể đến là thị lực kém. Căn bệnh này thường chỉ xảy ra với một mắt của bé, mắt nhiễm bệnh mờ hẳn so với mắt còn lại. Bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, nhưng nếu không được điều trị, một mắt kia sẽ không còn có thể phát triển bình thường được nữa. Nếu muốn tìm hiểu thêm các bệnh về mắt, nguyên nhân và cách điều trị bệnh hãy tham khảo tại http://phuchoimat.com/ nhé các bạn.

Từ khóa: các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ, cac benh ve mat thuong gap o tre

LEAVE A REPLY