Dấu hiệu ung thư mắt bạn cần phải lưu ý

0
384

Bệnh ung thư mắt là một bệnh rất hiếm gặp, tuy nhiên hiện nay số bệnh nhân ung thư mắt đang có xu hướng tăng. Bệnh ung thư mắt rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta nên trang bị cho mình kiến thức về các dấu hiệu ung thư mắt để có thể chữa trị kịp thời nhằm tránh những hệ lụy đáng tiếc.

z7

Bệnh ung thư mắt là một bệnh rất hiếm gặp

Bệnh ung thư mắt xảy ra bởi sự phát triển khối u ác tính tại vùng mắt thường là ung thư mi mắt và ung thư trong mắt. Nếu không phát hiện ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể bị mù lòa vĩnh viễn. Vậy dấu hiệu nào cảnh báo bệnh ung thư mắt?

z7

Bệnh ung thư mắt xảy ra bởi sự phát triển khối u ác tính tại vùng mắt thường là ung thư mi mắt và ung thư trong mắt

Sau đây là một số dấu hiệu ung thư mắt thường gặp:

  1. Giảm thị lực

Khi tế bào ung thư ác tính mới xuất hiện khiến thị lực giảm với các biểu hiện như: nhìn mờ, nhòe, tầm nhìn bị hạn chế,…Bởi vì các dấu hiệu này giống với cận thị và viễn thị nên người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy đi khám để được chẩn đoán chính xác từ bác sĩ chuyên khoa.

  1. Đồng tử mắt có dấu hiệu bất thường khi bị chiếu đèn flash

Khi chiếu đèn flash nếu dòng tử vẫn có màu đỏ thì bình thường, tuy nhiên đồng tử chuyển sang các màu như màu vang, màu trắng, nâu,…thì đây là dấu hiệu mắc bạn đã xuất hiện khối u ác tính.

Và thực tế nhiều bài báo đã đăng rằng em bé được phát hiện bệnh ung thư mắt nhờ dấu hiệu khác lạ từ tấm hình được ông bố chụp bằng đèn flash.

z2

Khi tế bào ung thư ác tính mới xuất hiện khiến thị lực giảm với các biểu hiện như: nhìn mờ, nhòe, tầm nhìn bị hạn chế,…

  1. Hai mắt bỗng nhiên bị mất cân đối và có xu hướng nhìn nghiêng về một phía

Khối u phát triển khiến mắt có nhiều triệu chứng bất thường như: mắt lồi, mí mắt bị sụp, nhìn nghiêng một bên hoặc bị lác mắt.

  1. Mắt có dấu hiệu bị tổn thương

Dấu hiệu nặng của bệnh ung thư mắt là bệnh nhân thường bị đau nhức mắt, thường xuyên bị đau mắt đỏ, sưng,…gây cảm giác khó chịu bởi vì khối u ác tính phát triển khiến đôi mắt dễ bị viêm nhiễm.

z8

Dấu hiệu nặng của bệnh ung thư mắt là bệnh nhân thường bị đau nhức mắt, thường xuyên bị đau mắt đỏ, sưng,…gây cảm giác khó chịu

Ngoài những dấu hiệu trên đây, người mắc bệnh ung thư mắt còn thường chảy nước mắt, khó nhắm mắt lại do mắt bị lồi,…Nhưng dù phát hiện ít nhất là một dấu hiệu thì chúng ta không nên chủ quan, hãy đi khám để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Từ khóa: dấu hiệu ung thư mắt, dau hieu ung thu mat

LEAVE A REPLY