Làm sao để phòng tránh những bệnh về mắt thường gặp

0
725

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, chính vì vậy mà đôi mắt được xem như phần quan trọng của con người. Làm sao để chúng ta có thể giữ gìn đôi mắt. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những biện pháp để phòng tránh những bệnh về mắt thường gặp.

z5

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, chính vì vậy mà đôi mắt được xem như phần quan trọng của con người

Những bệnh liên quan đến mắt thường gặp hiện nay như: Cận thị, khô mắt, đục thủy tinh thể… đang có dấu hiệu gia tăng với những biến chứng suy giảm thị lực, thậm chí mù lòa. Để phòng tránh các bệnh về mắt cần kiểm tra định kỳ, có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý.z4

Những bệnh liên quan đến mắt thường gặp hiện nay như: Cận thị, khô mắt, đục thủy tinh thể… đang có dấu hiệu gia tăng

Cách phòng tránh những bệnh về mắt thường gặp như thế nào?
– Cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, cung cấp thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt vitamin A giúp oxy hóa các chất gây hại cho mắt. Các thực phẩm giàu vitamin A như: dầu gấc, cà chua, gan… Ngoài ra, Vitamin E có trong dầu đậu nành, dầu hướng dương, các loại hạt… cũng giúp mắt chống oxy hóa các chất có hại, giảm nguy cơ cườm mắt. Bên cạnh đó chất lutein có trong bắp, trứng, cải bó xôi… giúp bảo vệ võng mạc mắt.
– Hãy để mắt nghỉ ngơi
– Khi làm việc, học tập, mắt phải chịu những áp lực không kém não bộ, vì thế mắt cần được nghỉ ngơi. Hãy tạo thói quen tập thể dục cho mắt bằng cách chớp mắt liên tục, nhanh trong vòng 1-2 phút để tăng cường sự tuần hoàn máu, nhìn ra xa để co giãn đồng tử, giảm căng thẳng và mát-xa cho đôi mắt giúp mắt luôn khỏe mạnh.

z2

Cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, cung cấp thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt vitamin A giúp oxy hóa các chất gây hại cho mắt

– Lưu ý khi xem ti vi: Nên xem ti vi ở khoảng cách gấp 7 lần chiều rộng của màn hình. Khi xem, ngồi thẳng và nên có chiếu sáng trong phòng, tránh ánh sáng phản xạ trực tiếp. Đối với trẻ em nên giới hạn việc xem ti vi, nếu có tật khúc xạ cần đeo kính khi xem ti vi.
– Kiểm tra mắt định kỳ sáu tháng một lần là cách tốt nhất giúp sớm phát hiện những bệnh về mắt để điều trị kịp thời.
– Nên đi khám mắt khi có biểu hiện lạ.
– Khi đi ra ngoài nắng nên đeo kính râm để bảo vệ mắt, tránh tia cực tím và tránh được bệnh đục thủy tinh thể (cườm mắt).

– Luôn đọc sách báo dưới ánh sáng tốt để tránh căng thẳng cho mắt.
– Cứ sau nửa tiếng làm việc bằng mắt nên cho mắt nghỉ bằng cách nhìn chỗ khác hoặc nhìn vật thể ở xa, chớp mắt và mát-xa mắt.


z2Sau nửa tiếng làm việc bằng mắt nên cho mắt nghỉ bằng cách nhìn chỗ khác hoặc nhìn vật thể ở xa, chớp mắt

Và còn nhiều lưu ý khác nữa, ngay bây giờ bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về cách phòng tránh những bệnh về mắt thường gặp. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận những thắc mắc của bạn qua trang web: phuchoimat.com

Từ khóa: Những bệnh về mắt thường gặp, nhung benh ve mat thuong gap

LEAVE A REPLY