Lời khuyên bác sĩ bệnh viện ung thư mắt để chữa bệnh ung thư mắt hiệu quả nhất

0
536

Giống như các dạng ung thư khác, hiệu quả điều trị ung thư mắt phụ thuộc vào tính chất bệnh và thời gian phát hiện ra nó. Không phải tất cả các trường hợp ung thư mắt đều được xử lý như nhau. Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh, loại bệnh mà đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để không ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn của bệnh nhân. Vậy bác sĩ bệnh viện ung thư mắt có lời khuyên thế nào cho bệnh nhân để chữa bệnh ung thư mắt hiệu quả nhất.

z7

Giống như các dạng ung thư khác, hiệu quả điều trị ung thư mắt phụ thuộc vào tính chất bệnh và thời gian phát hiện ra nó

Ung thư mắt có hai loại chính, ung thư trong nhãn cầu và ung thư xung quanh nhãn cầu (ung thư ngoài mắt). Ngoài ra, người ta còn phân loại ung thư mắt thứ cấp. Dạng ung thư này bắt nguồn từ những tế bào gây bệnh từ vị trí khác di căn vào. Sau khi phân loại được ung thư hạch hay dạng ung thư ác tính, các bác sĩ sẽ lựa chọn điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, điều trị bằng laser, xạ trị hay hóa trị. Nhìn chung, phẫu thuật loại bỏ mắt là phương án cuối cùng. Phương pháp này có thể gây nên hiện tượng mất thị lực hoàn toàn ở người bệnh.

z3

Ung thư mắt có hai loại chính, ung thư trong nhãn cầu và ung thư xung quanh nhãn cầu

Khi bị ung thư mắt hãy đến bệnh viện ung thư mắt để được bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Trong khi đó, điều trị bằng laser cho phép xác định mục tiêu chữa trị ở diện tích nhỏ. Nó có ảnh hưởng đến thị lực nhưng người bệnh vẫn có thể nhìn được và ít rủi ro hơn so với phẫu thuật.

z4

Khi bị ung thư mắt hãy đến bệnh viện ung thư mắt để được bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả

Bức xạ và hóa trị được xem là các phương pháp điều trị phổ biến không chỉ cho người ung thư mắt mà còn được áp dụng cho nhiều dạng bệnh khác. Tác dụng phụ thường thấy của hóa trị gồm rụng tóc, giảm cân và sức khỏe suy yếu. Đôi khi bệnh nhân ung thư mắt tiến triển rất chậm mà không cần tiến hành điều trị mà chỉ cần theo dõi.

z8

Bức xạ và hóa trị được xem là các phương pháp điều trị phổ biến không chỉ cho người ung thư mắt mà còn được áp dụng cho nhiều dạng bệnh khác

Một số trường hợp bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng thuốc và thử nghiệm lâm sàng thay vì những phương pháp trên. Để nâng cao hiệu quả quá trình này, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu bất thường như tầm nhìn mờ, chảy nước mắt, đau trong hoặc xung quanh mắt, mắt phồng lên hoặc mất khả năng nhìn hoàn toàn… để phát hiện bệnh sớm. Dù cho tiến hành phương pháp nào, điều trị ung thư thực hiện trên nguyên tắc giữ cho bệnh không di căn sang khu vực khác và phá hủy tế bào gây bệnh.

z6

Một số trường hợp bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng thuốc và thử nghiệm lâm sàng thay vì những phương pháp trên.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cảnh giác nếu trong nhà từng có người mắc bệnh hoặc có hệ miễn dịch yếu. Tốt nhất, cố gắng bảo vệ mắt khỏi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và thường xuyên đi khám bác sĩ. Trên đây là những lời khuyên hữu ích mà bác sĩ bệnh viện ung thư mắt dành cho bệnh nhân. Nếu muốn hiểu rõ hơn về căn bệnh này để điều trị chính xác các bạn hãy truy cập trang wed: phuchoimat.com nhé.

Từ khóa: bệnh viện ung thư mắt, bien vien ung thu mat

LEAVE A REPLY