Lý giải các biểu hiện của bệnh ung thư mắt

0
572

Cho đến nay y học vẫn chưa dám khẳng định cụ thể những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt nhưng có thể nói tình trạng đột biến gen Rb từ khi còn trong bụng mẹ là yếu tố liên quan đến căn bệnh nguy hiểm này. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân về bệnh để được lý giải các biểu hiện của bệnh ung thư mắt.

z7

Cho đến nay y học vẫn chưa dám khẳng định cụ thể những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt

Các biểu hiện của bệnh ung thư mắt không phải tự nhiên nó có mà bắt nguồn từ một số nguyên nhân như sau:

  • Bất thường nhiễm sắc thể

Mặc dù chưa tìm ra chính xác nguyên nhân ung thư mắt nhưng các nhà khoa học cho rằng, sự bất thường nhiễm sắc thể 13 (thiếu NST 13 hoặc NST này không hoạt động) có liên quan tới các biểu hiện của bệnh ung thư mắt. NST 13 có vai trò kiểm soát quá trình phân chia các tế bào võng mạc, với trường hợp ung thư võng mạc, NST 13 bất thường khiến sự phân chia tế bào bị mất kiểm soát và hình thành khối u.

  • Màu sắc của đôi mắt

Những người có đôi mắt gam màu sáng thường dễ mắc bệnh ung thư mắt hơn so với những người sở hữu đôi mắt có gam màu nâu.

z3

Những người có đôi mắt gam màu sáng thường dễ mắc bệnh ung thư mắt hơn so với những người sở hữu đôi mắt có gam màu nâu.

  • Môi trường độc hại

Những người làm công việc như công nhân hóa chất, thợ hàn, công nhân giặt, ngư dân hay nông dân thường có nguy cơ xuất hiện khối u ác tính ở mắt cao hơn so với những người làm nghề khác do họ phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại và ánh nắng mặt trời.

  • Ánh nắng mặt trời

Các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời có khả năng làm ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn, tăng nguy cơ mắc ung thư mắt nếu như tiếp xúc thường xuyên trong thời gian dài. Do đó, khi ra ngoài trời nắng nên sử dụng kính râm, đội mũ vành rộng để bảo vệ mắt và làn da.

z8

Những người làm công việc như công nhân hóa chất, thợ hàn, công nhân giặt, ngư dân hay nông dân thường có nguy cơ xuất hiện khối u ác tính ở mắt cao hơn

  • Di truyền

Yếu tố di truyền cũng được xem là nguyên nhân ung thư mắt, thường là xuất hiện bệnh ngay sau khi sinh và tiến triển ở cả hai mắt. Nếu bố mẹ bị ung thư cả 2 bên mắt thì nguy cơ con của họ cũng mắc căn bệnh này là 45% và thường cặp vợ chồng nào có con đầu bị ung thư mắt thì nguy cơ đứa con thứ hai sinh ra cũng mắc bệnh khá cao.

  • Chủng tộc

Theo các số liệu thống kê, người da trắng có xu hướng mắc bệnh ung thư mắt cao hơn so với những người Châu Á, Châu Phi, tuy nhiên, khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân của vấn đề này.

z4

Yếu tố di truyền cũng được xem là nguyên nhân ung thư mắt, thường là xuất hiện bệnh ngay sau khi sinh và tiến triển ở cả hai mắt

  • Giới tính và độ tuổi

Ung thư mắt có xu hướng xảy ra nhiều ở những người cao tuổi và nam giới hơn so với người trẻ và phụ nữ.

  • Suy yếu hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch suy yếu khiến cơ thể khó chống lại các căn bệnh tấn công nhất là bệnh ung thư. Đó là lý do tại sao những người mắc AIDS cũng thường dễ bị ung thư mắt và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

z1

Ung thư mắt có xu hướng xảy ra nhiều ở những người cao tuổi và nam giới hơn so với người trẻ và phụ nữ.

Để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh ung thư mắt, biểu hiện và cách điều trị bệnh hãy truy cập trang web: phuchoimat.com để biết thêm thông tin nhé các bạn.

Từ khóa: các biểu hiện của bệnh ung thư mắt, cac bieu hien cua benh ung thu mat

LEAVE A REPLY