Nguyên nhân bệnh về mắt và hướng dẫn cách phòng tránh

0
1035

Những bệnh về mắt thường rất nguy hiểm nhưng nếu chúng ta biết nguyên nhân và cách phòng tránh thì nó sẽ trở nên dễ dàng. Hôm nay, phuchoimat.com sẽ mách bạn nguyên nhân bệnh về mắt và hướng dẫn cách phòng tránh.

Phuchoimat.com sẽ mách bạn nguyên nhân bệnh về mắt và hướng dẫn cách phòng tránh

Bệnh về mắt đang ngày càng gia tăng và mang lại nguy cơ lớn đối với người bệnh, dẫn đến mù lòa hoặc giảm thị lực ở người bệnh, gây tác hại về cả mặt y tế, kinh tế và xã hội. Do đó, mỗi người trong chúng ta cần có những hiểu biết về nguyên nhân, tác hại của các căn bệnh về mắt để từ đó có những biện pháp phòng tránh, giữ gìn đôi mắt khỏe.
z4

Bệnh về mắt đang ngày càng gia tăng và mang lại nguy cơ lớn đối với người bệnh, dẫn đến mù lòa hoặc giảm thị lực ở người bệnh

Những nguyên nhân bệnh về mắt có thể kể đến như sau:
Dấu hiệu lão hóa: Các bệnh lý về mắt có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng nguy cơ mắc bệnh thường tăng lên khi tuổi càng cao, đặc biệt ở những người từ 40 tuổi trở lên. Dấu hiệu lão hóa là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý về mắt. Từ sau tuổi 40, theo tự nhiên các bộ phận trong cơ thể sẽ bị thoái hóa dần, khi đó mắt cũng bắt đầu có các dấu hiệu lão hóa như bị mờ, mỏi, nhức, khô mắt. Đó chính là hệ quả của sự rối loạn trong quá trình tổng hợp protein của thủy tinh thể cũng như của võng mạc, dẫn đến thủy tinh thể bị đục hay võng mạc bị thoái hóa.

z1

Tầng ozon bị suy yếu khiến tia cực tím trong ánh nắng mặt trời ngày càng ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe đôi mắt

Do môi trường bị ô nhiễm: Môi trường ngày càng ô nhiễm dẫn đến tình trạng tầng ozon bị suy yếu khiến tia cực tím trong ánh nắng mặt trời ngày càng ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe đôi mắt. Tia cực tím mạnh ngày càng nhiều, ảnh hưởng trực tiếp gây hỏng các ống kính mắt và võng mạc mắt, gây biến đổi cấu trúc và thành phần các protein của thủy tinh thể gây nên tình trạng đục thủy tinh thể. Không những vậy, khói bụi, các hóa chất độc hại, nguồn nước bị ô nhiễm khi tiếp xúc với mắt thường xuyên sẽ tích tụ nhiều chất độc hại, từ đó phá hỏng các tế bào nội mô của võng mạc, gây tổn thương tế bào thị giác, thị lực suy giảm.

z9

Đừng quên hãy kiểm tra mắt thường xuyên

Do mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh: Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị màn hình như máy tính, điện thoại, tivi,… và cả ánh sáng mặt trời tác động gây tổn thương các tế bào thần kinh thị giác, đặc biệt là gây tổn thương võng mạc, ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào RPE. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu của các bác sỹ chuyên khoa Mắt, nguyên tắc phòng tránh các bệnh về mắt hiệu quả nhất chính là chăm sóc mắt đúng cách, bảo vệ mắt ngay từ bên trong, đặc biệt là khi bước vào độ tuổi trung niên. Và . Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn về những nguyên nhân bệnh về mắt để biết cách phòng tránh.

Từ khóa: nguyên nhân bệnh về mắt, nguyen nhan benh ve mat

LEAVE A REPLY