Nguyên nhân các bệnh về mắt gây giảm thị lực

0
2130

Bạn đã biết những bệnh nào gây giảm thị lực, bạn cần phải biết về những điều này để bảo vệ đôi mắt của mình. Hiểu được những nỗi lo lắng đó, phuchoimat.com xin đưa ra nguyên nhân các bệnh về mắt giúp bạn an tâm hơn trong việc bảo vệ đôi mắt của mình.

Ong-ngoai-xa-tri-ung-thu-luoi-co-anh-huong-con-chau-trong-nha-1

Đặc biệt là các nguyên nhân các bệnh về mắt gây suy giảm thị lực là điều cần thiết để bảo vệ, chăm sóc mắt thường xuyên và đúng cách.

Phần lớn thông tin mà con người nắm bắt được đều thông qua đôi mắt. Nhưng thói quen sinh hoạt hằng ngày lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến chất lượng thị lực. Vì vậy, tự trang bị cho mình những hiểu biết về mắt, đặc biệt là các nguyên nhân các bệnh về mắt gây suy giảm thị lực là điều cần thiết để bảo vệ, chăm sóc mắt thường xuyên và đúng cách.

z4

Việc sử dụng thường xuyên những tiện nghi hiện đại như: Máy tính, iPad, điện thoại thông minh, TV …

Nguyên nhân các bệnh về mắt gây suy giảm thị lực

Một số thói quen thường ngày hiện nay có thể ảnh hưởng không tốt tới thị lực của bạn. Việc sử dụng thường xuyên những tiện nghi hiện đại như: Máy tính, iPad, điện thoại thông minh, TV … cho đến thói quen ăn uống, học hành, làm việc và vui chơi không đúng cách rất dễ dẫn đến nguy cơ bị khô mắt kéo dài, khiến mắt thường xuyên mệt mỏi. Học sinh – sinh viên và giới nhân viên văn phòng là nhóm dễ gặp các vấn đề về mắt nhất từ nguyên nhân này, phổ biến nhất là bệnh cận thị và hiện tượng khô mỏi mắt. Để giảm bớt những tác hại từ nguyên nhân trên, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi 10-15 phút sau mỗi 2 giờ làm việc hay vui chơi với các thiết bị kể trên.
Tương tự như vậy, thói quen đọc sách hoặc nghiên cứu tài liệu, hồ sơ giấy tờ với điều kiện không tốt như: Tư thế ngồi đọc sai, thiếu ánh sáng, chữ in quá nhỏ hoặc không rõ ràng cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gia tăng bệnh cận thị ở giới trẻ học đường và các nhân viên văn phòng hiện nay.
Bên cạnh đó, thói quen ăn uống thiếu chất, môi trường sống ô nhiễm, thiếu ánh sáng, thiếu rèn luyện thể lực đều ảnh hưởng tới quá trình phát triển và thoái triển của đôi mắt. Sự bất cẩn trong bảo hộ lao động và vui chơi thể thao cũng dễ dẫn đến những chấn thương mắt đáng tiếc. Thậm chí việc chăm sóc và vệ sinh mắt tích cực không đúng cách cũng gây tổn hại cho mắt. Các trường hợp bị tổn thương mắt khó hồi phục do người bệnh tự ý sử dụng sai thuốc nhỏ mắt không phải là hiếm gặp, các bác sĩ nhãn khoa vẫn thường cảnh báo về vấn đề này.
Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng góp phần làm tăng nguy cơ giảm thị lực của mắt như: yếu tố di truyền, các bệnh lý toàn thân thường gặp, đặc biệt là bệnh tiểu đường, cao huyết áp… Những người bệnh thuộc nhóm này phải làm quen với sự tái khám và theo dõi định kỳ bởi bác sĩ chuyên khoa mắt.

z4

Để biết và hiểu rõ hơn về những nguy cơ mắc bệnh về mắt, hãy liên hệ với chúng tôi

Ngoài những nguyên nhân trên, còn nhiều nguyên nhân khác cũng là nguyên nhân các bệnh về mắt gây giảm thị lực. Để biết và hiểu rõ hơn về những nguy cơ mắc bệnh về mắt, hãy liên hệ với chúng tôi (http://phuchoimat.com)

Từ khóa: nguyên nhân các bệnh về mắt, nguyen nhan cac benh ve mat

LEAVE A REPLY