Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh về mắt

0
2663

Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh về mắt ngày càng cao, đặc biệt số trẻ em bị cận thị có xu hướng tăng, thậm chí không ít trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ung thư mắt ở giai đoạn nặng do chủ quan và lơ là trong việc thăm khám sức khỏe định kỳ. Vậy nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh về mắt là gì?

z5

Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh về mắt ngày càng cao, đặc biệt số trẻ em bị cận thị có xu hướng tăng

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh về mắt và dấu hiệu của bệnh không rõ ràng nên người bệnh thường chủ quan khiến bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn nặng. Một số nguyên nhân gây bệnh như mắt bị lão hóa ở tuổi già (từ tuổi 40 trở lên), môi trường bị ô nhiễm, tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng xanh từ đồ dùng công nghệ.

z4

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh về mắt và dấu hiệu của bệnh không rõ ràng nên người bệnh thường chủ quan khiến bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn nặng

Từ những nguyên nhân gây bệnh về mắt đã liệt kê, chúng ta dễ dàng nhận thấy cuộc sống càng hiện đại thì bệnh về mắt càng tăng, vì vậy, mỗi người nên trang bị đầy đủ kiến thức để nhận biết các dấu hiệu cảnh báo bệnh, đồng thời nên khám tại các trung tâm chuyên khoa để nhận được kết luận chính xác nhất và chữa trị kịp thời nhằm tránh những hệ lụy đáng tiếc. Ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, bạn cần phải chú ý những dấu hiệu của bệnh về mắt sau đây:

  1. Mắt lồi, mí mắt xệ và khó nhắm mắt

Dấu hiệu này là cảnh báo của bệnh ung thư và khối u ác tính. Khối u hình thành chính là nguyên nhân khiến mắt bị lồi. Khối u càng to thì người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc nhắm mắt. Khối u này có thể phát triển trong mắt hoặc tại vị trí khác trong cơ thể.

  1. Mắt thường xuyên bị khô và nhạy cảm với ánh sáng

Nếu có dấu hiệu này, bạn có thể mắc bệnh tự miễn như Sjogren, bệnh này khiến các tế bào bạch cầu tấn công tuyến tạo độ ẩm dẫn đến khô mắt.

z3

Nếu có dấu hiệu này, bạn có thể mắc bệnh tự miễn như Sjogren, bệnh này khiến các tế bào bạch cầu tấn công tuyến tạo độ ẩm dẫn đến khô mắt.

  1. Mắt mờ, có đốm đỏ trong mắt

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, nguyên nhân là lượng đường trong mắt quá cao khiến mạch máu trong mắt bị tắc nghẽn, sau một thời gian mạch máu phình to và dễ dàng bị vỡ khiến máu tụ trong mắt, đồng thời thị lực giảm dần.

  1. Nhiều gỉ mắt và chảy nước mắt

Nếu mặt bạn bị chảy nước mắt kèm theo nhiều gỉ mắt cho thấy mí mắt bạn đang bị viêm. Khi đó, hãy khám mắt tại bác sĩ chuyên khoa để được sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc kháng sinh thích hợp.

z2

Mắt mờ, có đốm đỏ trong mắt là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, nguyên nhân là lượng đường trong mắt quá cao khiến mạch máu trong mắt bị tắc nghẽn

Và còn nhiều dấu hiệu của bệnh về mắt như ngứa mắt, điểm vàng trong mắt hoặc gần mí mắt, quầng thâm trên mắt,…bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Như vậy, nếu nhận thấy đôi mắt có vấn đề và bạn đang lo lắng, hãy đi khám mắt càng sớm càng tốt để được chẩn đoán chính xác nhất.

Từ khóa: nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh về mắt, nguyen nhan va dau hieu cua benh ve mat

LEAVE A REPLY