Những dấu hiệu bệnh về mắt nguy hiểm nhất

0
1151

Đau mắt đỏ, ngứa mắt, chảy nước mắt là những triệu chứng thông thường, tuy nhiên khi mắt bạn bỗng dưng bị mờ, giảm thị lực, đau nhức mắt không rõ nguyên do,…đó có thể là những dấu hiệu bệnh về mắt rất nguy hiểm.

z8

Đau mắt đỏ, ngứa mắt, chảy nước mắt là những triệu chứng thông thường

Đôi mắt được ví như là “cửa sổ của tâm hồn”. Nhờ đôi mắt con người có thể quan sát mọi vật xung quanh để làm việc tốt, để phòng tránh những nguy hiểm đang rình rập. Nhưng không ít người trong chúng ta quên đi nhiệm vụ phải bảo vệ đôi mắt trước những tác động bên ngoài hoặc không quan tâm khám chữa mắt kịp thời khi lơ là, chủ quan trước những dấu hiệu bệnh về mắt. Vì vậy, không ít người bệnh đã bị mù vĩnh viễn.

z3

Đôi mắt được ví như là “cửa sổ của tâm hồn”

Những dấu hiệu chung cảnh báo bạn đang mắc bệnh về mắt như: nhức mắt, ngứa mắt, khô mắt, cả thấy đôi mắt căng thẳng, mỏi mắt,…điều đó chứng tỏ đôi mắt của bạn phải “làm việc” quá sức và đang chịu áp lực lớn. Khi đó, bạn hãy dành thời gian nhắm mắt thư giãn, nghỉ ngơi, đồng thời khám chuyên khoa để được hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt, thuốc bổ mắt phù hợp.

z7

Những dấu hiệu chung cảnh báo bạn đang mắc bệnh về mắt như: nhức mắt, ngứa mắt, khô mắt, cả thấy đôi mắt căng thẳng, mỏi mắt,…

Sau đây là những dấu hiệu riêng cho thấy bạn có thể mắc bệnh về mắt nguy hiểm nhất:

  1. Nhìn thấy chấm đen trước mắt và bị lóa mắt khi gặp ánh sáng mạnh

Nếu bạn thường xuyên thấy chấm đen li ti trước mắt, lóa mắt khi gặp ánh sáng cường độ mạnh kèm theo triệu chứng giảm thị lực, mỏi mắt, nhìn không rõ màu sắc,…như vậy bạn có thể mắt bệnh đục thủy tinh thể. Bệnh đục thỷ tinh thể xảy ra do chất có hại bên trong cơ thể và môi trường bên ngoài làm cấu trúc thủy tinh thể bị biến tính.

z6

Nhìn thấy chấm đen trước mắt và bị lóa mắt khi gặp ánh sáng mạnh

  1. Nhìn hình méo mó, song thị

Nhìn hình méo mó, song thị (nhìn 1 hình thành 2) cảnh báo nguy cơ thoái hóa hoàng điểm là một trong những dấu hiệu bệnh về mắt như thoái hóa võng mạc tại vùng hoàng điểm khiến thị lực bị giảm.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh thoái hóa hoàng điểm đó chính là cuộc sống hiện đại, đồ dùng công nghệ lên ngôi. Ánh sáng từ những chiếc smartphone, laptop, máy tính bảng,…rất nguy hiểm đến đối mắt của con người.

z1

Nhìn hình méo mó, song thị (nhìn 1 hình thành 2) cảnh báo nguy cơ thoái hóa hoàng điểm là một trong những dấu hiệu bệnh về mắt

  1. Mỏi mắt kèm theo đau đầu, mệt mỏi, khó tập trung

Những dấu hiệu này cảnh báo một bệnh về mắt tuy rất lạ nhưng vẫn xảy ra đó chính là hội chứng thị giác màn hình. Bên cạnh đó, người mắc hội chứng này còn cảm thấy khô mắt, căng mắt, nhìn mờ,…Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này là do tiếp xúc thường xuyên với điện thoại, máy tính, đèn led,… Những ánh sáng này gây tổn thương tế bào võng mạc, khiến các tế bào thị giác chết dần, đồng thời gây rối loạn tiệu tiết mắt dẫn đến thị lực suy giảm, thậm chí là mù lòa vĩnh viễn.

z3

Những ánh sáng này gây tổn thương tế bào võng mạc, khiến các tế bào thị giác chết dần, đồng thời gây rối loạn tiệu tiết mắt dẫn đến thị lực suy giảm

Vì vậy, một khi bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở đôi mắt của mình, đừng nên chủ quan, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh về mắt. Vì vậy, hãy đi khám định kỳ để bảo vệ đôi mắt được tốt nhất hoặc được chữa trị kịp thời khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu.

Từ khóa: những dấu hiệu bệnh về mắt, nhung dau hieu benh ve mat

LEAVE A REPLY