Phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh về mắt

0
2181

Phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh về mắt sẽ giúp chúng ta bảo vệ đôi mắt tốt hơn và được chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em.

z8

Phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh về mắt sẽ giúp chúng ta bảo vệ đôi mắt tốt hơn

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì số người mắc bệnh về mắt ngày càng nhiều, vì sao? Đó chính là sự ra đời của công nghệ số, tất cả trẻ em và người lớn đều thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh của máy tính bảng, điện thoại di động, máy tính, tivi,…bên cạnh đó môi trường ô nhiễm và mắt lão hóa do tuổi già cũng khiến đôi mắt bị “đe dọa”. Sau đây là một số dấu hiệu của bệnh về mắt giúp bạn có thể phòng chữa bệnh tốt hơn.

z8

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì số người mắc bệnh về mắt ngày càng nhiều

Dấu hiệu thường gặp của các bệnh về mắt:

  1. Mắt bị kéo mây

Mắt bị kéo mây tức là khi nhìn một vật bạn có cả giác như có một màn chắn trước mắt, hình ảnh mờ, khi gặp triệu chứng này có thể bạn đang bị đục thủy tinh thể.

  1. Giảm thị lực và có cảm giác bị móp méo khi nhìn một điểm

Thị lực giảm và cảm giác mọi vật bị móp méo, không nhìn rõ vật ở xa hoặc ở gần, như vậy bạn có thể bị cận thị hoặc viễn thị. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thoái hóa hoàng điểm trong mắt. Khi đó, khi nhìn vào một điểm, bệnh nhân cảm thấy điểm trung tâm bị móp méo nhưng vẫn nhìn rõ hình ảnh xung quanh đó.

z2

Thị lực giảm và cảm giác mọi vật bị móp méo, không nhìn rõ vật ở xa hoặc ở gần, như vậy bạn có thể bị cận thị hoặc viễn thị

  1. Bị ngứa mắt và chảy nước mắt

Bị ngứa mắt và chảy nước mắc là do bạn bị dị ứng với phấn hoa, bụi bẩn, môi trường xung quanh hoặc mắt bạn bị khô, khi đó hãy nhỏ bằng thuốc nhỏ mắt theo chỉ định của bác sĩ.

  1. Mất thị lực ngoại biên và bị đau mắt

Có nghĩa là bạn có thể nhìn rõ điểm trung tâm nhưng hình ảnh xung quanh đó bị mờ. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng cảnh báo của bệnh về mắt – Glôcô (cườm nước) bệnh này khiến nhãn áp tăng bất thường gây đau đớn cho người bệnh, nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến mù lòa.

z4

Mất thị lực ngoại biên và bị đau mắt

  1. Thấy những tia chớp sáng trước mắt hoặc những chấm đen nhỏ

Đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh bong dịch kính, rách võng mạc hoặc bong võng mạc. Đây là những bệnh nguy hiểm, vì vậy bạn nên khám bệnh khi nghi ngờ mắc bệnh.

z9

Còn có một số dấu hiệu của bệnh về mắt khác như: cộm mắt do viêm, đau mắt đo do viêm nhiễm, ngứa mắt do khô mắt, do bụi bẩn,…

Ngoài ra còn có một số dấu hiệu của bệnh về mắt khác như: cộm mắt do viêm, đau mắt đo do viêm nhiễm, ngứa mắt do khô mắt, do bụi bẩn,…Khi phát hiện bất cứ những dấu hiệu nào, bạn cũng nên đừng chủ quan, điều cần làm là nên khám mắt định kỳ để bảo vệ đôi mắt một cách tốt nhất.

Từ khóa: dấu hiệu của bệnh về mắt, dau hieu cua benh ve mat

LEAVE A REPLY