Sách hướng dẫn cách chăm sóc mắt cho người cận thị có bán không

0
522

Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn mắt mà còn gây cản trở chất lượng cuộc sống. Mắt cận khi làm việc nhiều sẽ dễ bị mỏi mệt, khó tránh khỏi tăng độ. Các bạn cũng phân vân không biết sách hướng dẫn cách chăm sóc mắt cho người cận thị có bán trên thị trường không ?

z2

Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn mắt mà còn gây cản trở chất lượng cuộc sống

Sách hướng dẫn cách chăm sóc mắt cho người cận thị có bán cũng bao gồm những nội dung như sau :

  • Sử dụng kính đúng cách

Nếu bạn cận dưới 0,75 độ thì không cần phải đeo kính thường xuyên, còn ở mức 1- 2 độ thì chỉ nên đeo kính khi cần nhìn mọi vật ở xa nhằm hạn chế sự điều tiết của mắt. Đồng thời, việc đeo kính cần phải có sự tư vấn của bác sĩ và được đo khám cẩn thận để được chăm sóc mắt cho người cận thị đúng nhất. Ngoài ra đeo kính không đúng độ sẽ làm mắt mỏi mệt, dễ gây tăng độ.

Ngoài ra, khi không phải làm việc hoặc chỉ làm những việc đơn giản, bạn không nên đeo kính và để cho mắt được thư giãn. Nếu cứ đeo kính liên tục cả ngày, lâu dần thành thói quen, mắt chúng ta sẽ phải lệ thuộc vào kính, dù là nhìn các vật ở cự ly gần. Đeo kính cận đúng độ và đúng cách cũng giúp mắt đỡ mỏi, hạn chế việc tăng độ của mắt.

z1

Nếu bạn cận dưới 0,75 độ thì không cần phải đeo kính thường xuyên

  • Dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi cũng là những gì sách hướng dẫn chăm sóc mắt cho người cận thị đúng cách

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y khoa hàng đầu về mắt thì cứ 30 – 45 phút bạn làm việc thì nên để mắt nghỉ ngơi một lần khoảng 5 phút. Những lúc nghỉ ngơi, bạn nên nhắm mắt lại khoảng 10 giây để tránh nhìn vào màn hình tivi, máy tính, điện thoại… có phát ra ánh sáng nguy hiểm có hại cho mắt. Đồng thời, bạn có thể đứng lên đi bộ 5 – 10 phút, hướng tầm mắt ra xa khoảng 20m vào các khoảng không gian xanh.

Màu xanh lá sẽ giúp dịu mắt, mát mắt hơn so với các gam màu khác như đỏ, cam hoặc vàng. Đó là do sự hấp thụ và phản xạ ánh sáng của màu xanh lá cây tương đối trung tính nên hệ thống thần kinh, vỏ não và võng mạc của con người cũng dễ thích ứng hơn, giảm bớt sự kích thích đối với mắt.

z3Theo khuyến cáo của các chuyên gia y khoa hàng đầu về mắt thì cứ 30 – 45 phút bạn làm việc thì nên để mắt nghỉ ngơi một lần khoảng 5 phút

  • Chăm sóc mắt cho người cận thị cần thường xuyên đeo kính chống nắng

Tia cực tím có trong ánh sáng mắt trời khi tiếp xúc thường xuyên với mắt sẽ làm biến đổi cấu trúc và tỷ lệ các thành phần các protein của thủy tinh thể, gây đục thủy tinh thể. Ngoài thủy tinh thể ra, mi mắt, kết mạc, giác mạc và võng mạc cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh tác dụng chống tia cực tím, việc thường xuyên đeo kính chống nắng khi ra ngoài cũng giúp hạn chế khói bụi, hóa chất… bay vào mắt trong quá trình di chuyển.

Chăm sóc mắt cho người cận thị theo chế độ nhưng cũng cần xây dựng thói quen khám mắt định kỳ để bảo vệ tốt đôi mắt của mình

Cuối cùng chăm sóc mắt cho người cận thị theo chế độ nhưng cũng cần xây dựng thói quen khám mắt định kỳ để bảo vệ tốt đôi mắt của mình. Hãy truy cập trang web: phuchoimat.com để tìm hiểu thêm thông tin nhé các bạn.

Từ khóa: chăm sóc mắt cho người cận thị, cham soc mat cho nguoi can thi

LEAVE A REPLY