Tìm hiểu 5 loại bệnh thường gặp về mắt

0
819

Đôi mắt là một trong năm giác quan quan trọng nhất giúp con người quan sát và kiểm soát môi trường xung quanh và là một phần của não người. Đôi mắt giúp con người có thể trao đổi thông tin với nhau thay lời nói. Cùng tìm hiểu 5 loại bệnh thường gặp về mắt để có cách phòng tránh nhé.

z2

Cận thị là bệnh mà khi bạn không thể hoặc khó có thể nhìn thấy vật ở khoảng cách xa

Trong 5 loại bệnh thường gặp về mắt đầu tiên phải kể đến bệnh cận thị. Cận thị là bệnh mà khi bạn không thể hoặc khó có thể nhìn thấy vật ở khoảng cách xa. Nguyên nhân gây ra bệnh cận thị có thể là do mắt phải làm việc quá nhiều với máy tình, ngồi học hoặc làm việc chưa đúng tư thế, cận bẩm sinh. Nếu bố hoặc mẹ bị cận thị thì nguy cơ con mắc bệnh cận thị cũng cao hơn so với những đứa trẻ khác. Giải pháp là nếu nhẹ thì đeo kính cận hoặc kính áp tròng hoặc nếu nặng thì phẫu thuật lasik.

z3

Bệnh về võng mạch là bệnh thứ hai trong số 5 loại bệnh thường gặp về mắt

Bệnh về võng mạch là bệnh thứ hai trong số 5 loại bệnh thường gặp về mắt. Có hai vấn đề về võng mạc đặc biệt nghiêm trọng là tách võng mạc và màng lưới do tiểu đường. Khi võng mạc bị tách ra khỏi các lớp bên ngoài của mắt, thị lực sẽ yếu dần hoặc mất hoàn toàn. Nguyên nhân của chứng tách võng mạc là do dịch lỏng tràn vào các hố hoặc nước mắt trong võng mạc, chia tách nó khỏi các lớp phía dưới. Các đốm đen sưng phồng và các đốm sáng loé là triệu chứng của bệnh. Khi mắt thấy có bóng đen, thị lực mờ hoặc mù hẳn thì bệnh đã đến hồi nguy cấp. Bệnh màng lưới do tiểu đường là hậu quả do bệnh tiểu đường huỷ hoại các mạch máu li ti bên trong võng mạc, dẫn đến mù loà. Cho nên giải pháp của bệnh chỉ còn cách phẫu thuật mắt và điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ.

z3

Bệnh thứ 3 trong số 5 loại bệnh thường gặp về mắt là bệnh tăng nhãn áp

Bệnh thứ 3 trong số 5 loại bệnh thường gặp về mắt là bệnh tăng nhãn áp thường xảy ra khi có sự gia tăng về áp lực dịch lỏng trong nhãn cầm gây phá hủy dây thần kinh thị giác nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa. Nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng giữa việc sản xuất và rút thoát chất dịch lỏng trong nhãn cầu. Giải pháp điều trị bệnh là nhỏ thuốc mắt hoặc uống thuốc viên, phẫu thuật hoặc chiếu tia laser.

z5

Bệnh đục nhân mắt là khi thủy tinh thể của mắt bị vẩn đục, ngăn ánh sáng vừa đủ vào mắt và do đó ảnh hưởng đến thị lực

Bệnh đục nhân mắt là khi thủy tinh thể của mắt bị vẩn đục, ngăn ánh sáng vừa đủ vào mắt và do đó ảnh hưởng đến thị lực. Đây là hậu quả của quá trình lão hoá, thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím, dùng thuốc trong thời gian dài và do các bệnh khác. Triệu chứng cơ bản nhất là do thị lực mờ và không thể cải thiện dù đã dùng đủ các loại kính hoặc độ cận tăng lên. Muốn chữa khỏi bệnh vĩnh viễn các bạn có thể phẫu thuật Phacoemulsication.

Cuối cùng, trong 5 loại bệnh thường gặp về mắt là bệnh có liên quan đến tuyến giáp

Cuối cũng, trong 5 loại bệnh thường gặp về mắt là bệnh có liên quan đến tuyến giáp thường gây hoa mắt, nhãn cầu lồi ra, mí mắt sưng vù và thị lực mờ hoặc nhìn một hoá hai. Đôi khi, mắt đỏ, chảy nước mắt và cảm giác có sạn trong mắt cũng sẽ xuất hiện. Khi đó phương pháp phẫu thuật giảm bớt sức ép để nhãn cầu bớt lồi.

Trên đây là 5 loại bệnh thường gặp về mắt để các bạn có thể biết cách phòng tránh và chữa trị kịp thời, tham khảo thêm tại wed: http://phuchoimat.com/

Từ khóa trong bài: 5 loại bệnh thường gặp về mắt

LEAVE A REPLY