Tìm hiểu các bệnh về mắt và nguyên nhân, cách chữa trị

0
3554

Bạn đã biết cách bảo vệ đôi mắt của mình và gia đình chưa? Hôm nay, phuchoimat.com sẽ cùng bạn tìm hiểu các bệnh về mắt và nguyên nhân, cách chữa trị để giúp bạn và những người thân có đôi mắt đẹp.

z3

Đôi mắt của bạn phải đối mặt với hàng ngàn nguy cơ mắt bệnh

Trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay, mọi người ai cũng bận rộn tới công việc, ít ai quan tâm đến những việc như chăm sóc bản thân, đặc biệt là với đôi mắt. Mỗi ngày, đôi mắt của bạn phải đối mặt với hàng ngàn nguy cơ mắt bệnh và bạn thấy nó là bình thường bởi nó không có gì đặc biệt. Bạn đừng để khi có gì bất thường xảy ra rồi mới ứng phó, điều đó thật không nên đối với chính đôi mắt của bạn vì mắt là bộ phận quan trọng nếu mắc bệnh sẽ rất khó. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các bệnh về mắt và nguyên nhân, cách chữa trị.
z4Đôi mắt của bạn vì mắt là bộ phận quan trọng nếu mắc bệnh sẽ rất khó

Cận thị: Đó đơn giản là khi bạn không thể hoặc khó có thể nhìn thấy vật ở xa. Nguyên nhân gây ra bệnh cận thị chưa được xác định, song rất có thể do mắt phải làm việc nhiều quá. Giải pháp: Đeo kính hoặc kính áp tròng. Cũng có thể chữa khỏi vĩnh viễn bằng cách phẫu thuật lasik. Tuy nhiên, chỉ cho kết quả với những đối tượng cụ thể. Ngoài ra, biện pháp NeuroVision – loạt các bài tập tương tác dựa trên máy tính cũng có thể hạ cấp độ cận thị.

z7

Võng mạc bị tách ra khỏi các lớp bên ngoài của mắt, thị lực sẽ yếu dần hoặc mất hoàn toàn.

Bệnh về võng mạch: Có hai vấn đề về võng mạc đặc biệt nghiêm trọng là tách võng mạc và màng lưới do tiểu đường. Khi võng mạc bị tách ra khỏi các lớp bên ngoài của mắt, thị lực sẽ yếu dần hoặc mất hoàn toàn.
Nguyên nhân của chứng tách võng mạc là do dịch lỏng tràn vào các hố hoặc nước mắt trong võng mạc, chia tách nó khỏi các lớp phía dưới. Các đốm đen sưng phồng và các đốm sáng loé là triệu chứng của bệnh.
Khi mắt thấy có bóng đen, thị lực mờ hoặc mù hẳn thì bệnh đã đến hồi nguy cấp. Bệnh màng lưới do tiểu đường là hậu quả do bệnh tiểu đường huỷ hoại các mạch máu li ti bên trong võng mạc, dẫn đến mù loà.

z9

Thị lực mờ hoặc mù hẳn thì bệnh đã đến hồi nguy cấp

Giải pháp: Phẫu thuật, dùng đá lạnh chữa bệnh hoặc laser photocoagulation được dùng để điều trị bệnh tách võng mạc. Laser photocoagulation và phẫu thuật vitrectomy thường dùng trong điều trị màng lưới do tiểu đường. Tăng nhãn áp: Thường xảy ra khi có sự gia tăng về áp lực dịch lỏng trong nhãn cầu, phá huỷ dây thần kinh thị giác, có thể dẫn đến mù loà. Nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng giữa việc sản xuất và rút thoát chất dịch lỏng trong nhãn cầu. Giải pháp: Nhỏ thuốc mắt hoặc uống thuốc viên, phẫu thuật hoặc chiếu tia laser.

z2

Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu các bệnh về mắt và nguyên nhân

Bệnh về mắt còn nhiều nguyên nhân khác nữa, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu các bệnh về mắt và nguyên nhân, cách chữa trị để chăm sóc tốt cho đôi mắt của bạn.

Từ khóa: các bệnh về mắt và nguyên nhân

LEAVE A REPLY