Triệu chứng bệnh về mắt cần đi khám ngay

0
1374

Với những triệu chứng hết sức bình thường cũng có thể là đấu hiệu của một chứng bệnh nghiêm trọng, và với mắt cũng vậy. Những triệu chứng bệnh về mắt thường bị mọi người bỏ quên. Sau đây là những dấu hiệu bất thường của mắt cần phải lưu ý.

images

Khi bạn thấy những bóng mờ hay vệt sáng bất thường khi nhìn, nên đến bác sĩ nhãn khoa sớm nhất

Đầu tiên phải kể đến là việc suy giảm thị lực. Suy giảm thị lực ở đây vừa nói đến nhược thị, mờ mắt, vừa nói đến những tật khúc xạ của mắt như cận thị hay viễn thị. Ở một số trường hợp, bệnh nhân thường có những triệu chứng bệnh về mắt như nhìn kém, thị lực giảm, phải nheo mắt khi nhìn, v.v những trường hợp này nên đi khám để kiểm tra lại thị lực, tránh để quá lâu mà ảnh hưởng nhiều đến mắt.  Những triệu chứng bệnh về mắt cũng cần được chú ý chính là việc xuất hiện những bóng mờ ở mắt. Khi bạn thấy những bóng mờ hay vệt sáng bất thường khi nhìn, nên đến bác sĩ nhãn khoa sớm nhất, vì những dấu hiệu ấy có thể là triệu chứng cho các chứng cườm, như Glocom hay cườm nước. Với những chứng bệnh về mắt này cần phải được can thiệp sớm vì dễ dẫn đến mù lòa.

z2

Người Việt Nam ta thường có thói quen dùng thuốc bên ngoài mà không đến các trạm y tế thăm khám

Hay với những triệu chứng bệnh về mắt tưởng bình thường như khô mắt, chảy nước mắt nhiều bất thường cũng có thể là những dấu hiệu của việc mắt suy yếu. Các bạn nên đến bác sĩ khám ngay, không nên chỉ dùng bổ sung những thuốc nhỏ mắt thông thường. Với nhiều người, mắt là một cơ quan ít được quan tâm, chính vì điều đó mà đã có nhiều trường hợp vì chủ quan mà bỏ qua triệu chứng bệnh về mắt nguy hiểm, khiến mắt không thể phục hồi. Người Việt Nam ta thường có thói quen dùng thuốc bên ngoài mà không đến các trạm y tế thăm khám, nên việc tầm soát các bệnh về mắt trở nên rất khó khăn.

z2

Truy cập http://phuchoimat.com/ để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về những triệu chứng bệnh về mắt

Thậm chí, không nên để khi xuất hiện những triệu chứng bệnh về mắt mới bắt đầu thăm khám, cần phải có thói quen thường xuyên kiểm tra mắt định kỳ. Hay là chủ động vệ sinh mắt, khóe mắt để bảo vệ mắt từ bên ngoài. Cũng cần phải có ý thức bảo vệ chăm sóc mắt từ bên trong do thói quen ăn uống cũng tác động không nhỏ sến mắt. Cần bổ sung đầy đủ nước và các vitamin khoáng chất cần thiết như vitamin A, B. Để có một đôi mắt khỏe không khó, chỉ cần thường xuyên chăm sóc, chú ý chế độ ăn uống đầy đủ và tuyệt đối không lơ là với những triệu chứng bệnh về mắt. Truy cập http://phuchoimat.com/ để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về những triệu chứng bệnh về mắt, triệu chứng, cách phòng tránh, cũng như được tư vấn miễn phí.

Từ khóa triệu chứng bệnh về mắt, trieu chung benh ve mat

LEAVE A REPLY