Triệu chứng của một số bệnh về mắt thường gặp

0
632

Nhận biết các triệu chứng về mắt của bản thân là rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn và bác sỹ nhãn khoa của bạn xác định được bệnh chính xác nhất. Việc kiểm tra mắt có thể xác định rõ tình trạng của mắt để giúp bác sỹ đưa ra lựa chọn điều trị tốt nhất cho bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn triệu chứng của một số bệnh về mắt thường gặp.

z2

Nhận biết các triệu chứng về mắt của bản thân là rất quan trọng

Triệu chứng của một số bệnh về mắt thường gặp biểu hiện rất nhiều và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Đầu tiên là tầm nhìn bị méo mó, tình trạng tầm nhìn bị mờ hoặc méo mó trong thời gian dài có thể do nhiều nguyên nhân. Phổ biến nhất là tầm nhìn bị mờ, đặc biệt là tình trạng không thể nhìn rõ các đối tượng ở quá xa hoặc quá gần, là dấu hiệu của các lỗi khúc xạ đơn giản như cận thị, viễn thị, loạn thị hoặc lão hoá. Những trường hợp này có thể được xử lý dễ dàng bằng các phương pháp điều chỉnh tầm nhìn như kính đeo mắt, kính sát tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ như LASIK. Một số bệnh về mắt thường gặp đều biểu hiện thị lực kém cũng có thể là do các bệnh khác chẳng hạn như tiểu đường, đột quỵ và cao huyết áp. Một số loại thuốc như chloroquine, hoặc hydroxychloroquine để điều trị thấp khớp hoặc các bệnh về mô mềm khác cũng có thể gây mờ mắt.

z3

Triệu chứng của một số bệnh về mắt thường gặp biểu hiện rất nhiều và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Một nguyên nhân nghiêm trọng hơn dẫn đến tầm nhìn bị mờ hoặc méo mó là thoái hóa điểm vàng do lão hoá, thường gây ảnh hưởng đến vùng thị trường trung tâm là triệu chứng nghiêm trọng trong một số các bệnh về mắt thường gặp mà người bệnh nên đến bác sỹ khám ngay. Khi bị thoái hóa điểm vàng do lão hoá, các vật thể ở vùng trung tâm của thị trường bị bóp méo, nhưng tầm nhìn ngoại vi thì vẫn rõ ràng. Tình trạng này thường không thể đảo ngược được và có thể dẫn đến mù loà nếu không được điều trị vì vậy phát hiện bệnh sớm rất quan trọng. Nếu tầm nhìn của bạn bị đục, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

z2

Một nguyên nhân nghiêm trọng hơn dẫn đến tầm nhìn bị mờ hoặc méo mó là thoái hóa điểm vàng do lão hoá

Bạn có bị mất tầm nhìn ngoại vi không?

Nếu bạn đụng vào các vật thể hoặc những người bên cạnh bạn, hoặc gặp khó khăn khi nhìn xe cộ vượt lên từ hai bên trong khi lái xe, bạn có thể đang bị mất dần tầm nhìn ngoại vi hay tầm nhìn bên của mình.  Mắt của bạn có bị ngứa hoặc chảy nước mắt là triệu chứng biểu hiện thường xuyên và cụ thể của một số các bệnh về mắt thường gặp. Tình trạng này có thể gây khó chịu, nhưng thường không dẫn đến việc mất thị lực nghiêm trọng mặc dù bạn có thể cảm thấy mắt bị kích thích và mệt mỏi. Khô mắt cũng là một nguyên nhân khác gây ngứa và chảy nước mắt. Bác sỹ nhãn khoa có thể xác định được nguyên nhân gây khó chịu ở mắt và tư vấn điều trị cho bạn.

z3

Mắt của bạn có bị ngứa hoặc chảy nước mắt là triệu chứng biểu hiện thường xuyên và cụ thể của một số các bệnh về mắt thường gặp

Triệu chứng của một số các bệnh về mắt thường gặp đương nhiên có đau mắt có thể do bệnh gây ra hoặc do các vật thể lạ làm tổn hại giác mạc hoặc thậm chí là do tình trạng khô mắt nặng. Đau âm ỉ và dữ dội lại có thể gây ra do lên cơn tăng nhãn áp cấp tính, thường kết hợp với mất thị lực và đỏ mắt cho nên cần khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm. Trên đây là những triệu chứng của một số các bệnh về mắt thường gặp cho các bạn điều trị kịp thời nhất.

Từ khóa: một số các bệnh về mắt thường gặp, mot so cac benh ve mat thuong gap

LEAVE A REPLY