Tư vấn những bệnh về mắt thường gặp ở trẻ

0
659

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc các bệnh về mắt do chúng chưa có hiểu biết về các bệnh về mắt, thậm chí ngay cả cha mẹ cũng không biết cách phòng tránh cho con mình. Hôm nay, phuchoimat.com sẽ tư vấn cho bạn những bệnh về mắt thường gặp ở trẻ để bảo vệ đôi mắt của con mình.

z3

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc các bệnh về mắt do chúng chưa có hiểu biết về các bệnh về mắt

Chăm sóc mắt cho trẻ là một việc rất quan trọng vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy, trẻ em ngay từ nhỏ cần được chăm sóc mắt. Các bậc cha mẹ cần nắm rõ các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ cũng như các nguyên tắc chăm sóc để “cửa sổ tâm hồn” của bé yêu luôn khỏe mạnh. Trẻ em dễ mắc các bệnh về mắt, có bệnh nhẹ và thường gặp như lác mắt, bệnh về võng mạc… có bệnh nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời như đục thủy tinh thể. Các bậc cha mẹ cần trang bị kiến thức về các bệnh về mắt ở trẻ em để phát hiện nhanh chóng bệnh mắt ở trẻ nhỏ. Dưới đây, chúng tôi xin đưa những bệnh về mắt thường gặp ở trẻ. Để có thể được khắc phục nếu phát hiện sớm và can thiệp kịp thời để mang lại cho trẻ đôi mắt khỏe mạnh.

z5

Chăm sóc mắt cho trẻ là một việc rất quan trọng vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn

Tật khúc xạ ở trẻ em: Các loại tật khúc xạ thường gặp ở trẻ là cận, viễn, loạn thị và chênh lệch khúc xạ giữa 2 mắt. Biểu hiện của bệnh là trẻ thường nheo mắt, nghiên đầu vẹo cổ khi nhìn, đôi khi cả nhức đầu nhức mắt. Lác mắt ở trẻ em: Đây là một bệnh thường gặp ở trẻ em và là một vấn đề xã hội bởi có tới 4% trẻ em sinh ra hàng năm bị lác. Không chỉ là vấn đề thẩm mĩ mà lác còn gây nên hiện tượng nhược thị bởi khi bị lác, 2 mắt nhìn theo 2 hướng khác nhau và bị nhìn 2 hình. Lúc đó, não sẽ xóa bỏ hình ảnh của mắt lác ức chế, không cho mắt này nhìn, gây nhược thị khiến người bệnh mất khả năng nhìn đồng thời bằng 2 mắt và không có thị giác 2 mắt.

Các loại tật khúc xạ thường gặp ở trẻ là cận, viễn, loạn thị và chênh lệch khúc xạ giữa 2 mắt

Nhược thị ở trẻ em: Nhược thị là hiện tượng mắt kém ở 1 hoặc 2 bên do lác, tật khúc xạ hay một số bệnh lý ở mắt gây nên. Tuy nhiên, nhược thị có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng. Khám mắt định kỳ giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát hiện sớm trẻ nhược thị. Bệnh võng mạc trẻ đẻ non: Bệnh này thường gặp ở trẻ đẻ non nhẹ cân (dưới 1,6kg) do chưa phát triển hoàn thiện mạch máu võng mạc. Trẻ sinh non càng nhẹ cân càng ốm yếu, phải thở ô xi cao áp thì càng có nguy cơ mắc bệnh. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì trẻ có thể bị mù vĩnh viễn cả 2 mắt.

z6

Nhược thị là hiện tượng mắt kém ở 1 hoặc 2 bên do lác, tật khúc xạ hay một số bệnh lý ở mắt gây nên

Trên đây, chúng tôi đã cho các bạn biết về những bệnh về mắt thường gặp ở trẻ, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc nào.

Từ khóa: những bệnh về mắt thường gặp ở trẻ, nhung benh ve mat thuong gap o tre

LEAVE A REPLY