Tư vấn về nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt

0
1432

Bạn đang gặp những phiền toái vì các bệnh về mắt? Bài viết này sẽ tư vấn cho một số nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt để bạn có cách phòng tránh tốt nhất.

z8

Bạn đang gặp những phiền toái vì các bệnh về mắt

Đôi mắt vốn rất quan trọng với cuộc sống mỗi người. Nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, các bệnh về mắt đang ngày càng trở nên phổ biến mà nếu không có phương pháp điều trị kịp thời, sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm, suy giảm thị lực nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt để có cách phòng tránh, giữ gìn đôi mắt luôn khỏe.

z1

Đôi mắt vốn rất quan trọng với cuộc sống mỗi người

Lão hóa

Bệnh về mắt có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào nhưng với những người có độ tuổi từ 40 trở đi, càng dễ xảy ra các bệnh về mắt. Bởi vì sau độ tuổi nào, các bộ phận trong cơ thể sẽ thoái hóa dần, kể cả mắt như bị mờ dần, hay mỏi mắt, nhức mắt và thị lực suy giảm. Đây chính là hệ quả của sự rối loạn trong quá trình tổng hợp protein của thủy tinh thể cũng như của võng mạc, dẫn đến thủy tinh thể bị đục hay võng mạc bị thoái hóa dần.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa mắt, người già dễ mắc phải các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, viêm loét giác mạc, võng mạc tiểu đường… Tuy nhiên, dưới tác động của nhiều thứ, ngày nay, nhiều người dù chưa tới 40 tuổi nhưng mắt đã bắt đầu lão hóa dần.

z2

Bệnh về mắt có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào nhưng với những người có độ tuổi từ 40 trở đi, càng dễ xảy ra các bệnh về mắt

Ô nhiễm môi trường

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt mà các chuyên gia muốn bạn cần lưu ý. Môi trường ô nhiễm dẫn đến tình trạng tầng ozon bị suy yếu, tia cực tím trong ánh nắng mặt trời ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của đôi mắt. Tia cực tím ngày càng nhiều càng ảnh hưởng đến mắt, gây hỏng võng mạc mắt, biến đổi cấu trúc mắt và các thành phần protein trong mắt, dẫn đến đục thủy tinh thể.

Bên cạnh đó, khói, bụi bẩn, các hóa chất độc hại… khi tiếp xúc với mắt đều ảnh hưởng không tốt đến các tế bào trong mắt, khiến mắt bị tổn thương.

z7

Ô nhiễm môi trường cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt

Do mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi… Với những ai làm việc văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì nguy cơ mắc bệnh về mắt càng cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên hạn chế để mắt nhìn quá lâu vào màn hình máy tính, điện thoại, duy trì khoảng cách an toàn khi xem tivi…

z5

Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi…

Đó là một số nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt mà bạn cần lưu ý để có những biện pháp phù hợp, bảo vệ và chăm sóc đôi mắt tốt nhất. Truy cập vào địa chỉ phuchoimat.com để tìm hiểu thêm thông tin.

Từ khóa: nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt, nguyen nhan gay ra cac benh ve mat

LEAVE A REPLY